159
194 Chia Sẻ, 159 points

Nhìn những người bán hàng online thành công đi đơn vèo vèo mỗi ngày thì hẳn những người yêu thích kinh doanh sẽ cảm thấy rất ngưỡng mộ.

Phụ Lục Bài Viết

Làm cách nào để bán hàng online hiệu quả 2019 phải có mẹo

Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả phải có mẹo bán hàng online, có sự hiểu biết cùng rất nhiều các vấn đề khác nữa. Việc bạn ngưỡng mộ những người thành công không có gì sai. Nhưng tại sao bạn không thử tìm hiểu để gặt hái được thành công giống như họ?

1. Bán hàng online là gì?

Muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng qua mạng thì trước tiên bạn cần phải hiểu bán hàng online là gì. Đây là công việc trao đổi hàng hóa, quảng bá sản phẩm thông qua internet. Người bán tư vấn cho khách hàng của mình qua mạng và người mua thì đặt mua hàng qua mạng.

Bán hàng online hiệu quả nhất năm 2019

Hiện nay, nhiều chị em lựa chọn công việc bán hàng trên mạng bởi công việc này có nhiều ưu điểm chẳng hạn như không gò bó về thời gian, có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình, con cái. Nếu thành công, số tiền mà người bán hàng online kiếm được mỗi tháng có khi còn nhiều hơn cả khi đi làm cho các công ty, doanh nghiệp.

cách bán hàng online hiệu quả nhất

Cách bán hàng online đắt khách rất đơn giản như sau: đầu tiên bạn cần có hình ảnh, video và nội dung của sản phẩm sau đó đăng tải chúng lên các trang mạng xã hội, các kênh bán hàng mà bạn đang tham gia. Khi khách mua hàng, bạn gói sản phẩm cẩn thận và giao cho các đơn vị vận chuyển để gửi đến địa chỉ của người mua.

Có 2 hình thức để bạn nhận tiền hàng đó là yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trước nhận tiền sau.

2. Các kênh bán hàng online hiệu quả

Ở trên, chúng ta đã đề cập đến các kênh bán hàng online vậy đó là những kênh nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một vài kênh phổ biến nhất hiện nay nhé.

– Kênh mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh đem đến cho bạn nhiều tương tác nhất với khách hàng của mình. Việc đăng bài và tương tác với khách hàng được thực hiện một cách dễ dàng. Trong số các trang mạng xã hội hỗ trợ buôn bán online tốt nhất hiện nay phải kể đến bán hàng qua facebook. Hầu như những ai mới bắt đầu tham gia vào học bán hàng online đều bắt đầu với việc đăng bài trên facebook.

Tổng hợp các kênh mạng xã hội bán hàng online hiệu quả
Tổng hợp các kênh mạng xã hội bán hàng online hiệu quả

Muốn đăng bài bán hàng trên facebook một cách hiệu quả, bạn cần lựa chọn đúng thời điểm và tạo ra nhiều tương tác với các khách hàng tiềm năng. Không chỉ là đăng bài bán hàng trên trang cá nhân, fanpage, bạn cũng nên đăng bài quảng bá sản phẩm trong các group bán hàng.

Ngoài facebook, bạn cũng có thể tận dụng zalo, instagram. Đây cũng là các kênh bán hàng online hiệu quả hiện nay. Với instagram, bạn cần có những bức ảnh thật chất. Với zalo, bạn có thể tiếp thị trực tiếp bằng cách gửi tin nhắn cho khách hàng hoặc tham gia bán hàng trên zalopage.

– Trang web thương mại điện tử

Hiện có rất nhiều trang web thương mại điện tử ra đời cho phép người mua và người bán giao dịch với nhau. Muốn bán hàng online thành công thì bạn không thể không tham gia vào các kênh bán hàng này. Một số trang web thương mại điện tử mà bạn nên tham gia như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo.

Các trang web thương mại điện tử cho phép người dùng tự tạo gian hàng cho riêng mình. Nhờ vậy, bạn có thể hệ thống các sản phẩm mà bạn đang bán.

3. Lựa chọn sản phẩm để bán hàng online hiệu quả nhất

Lựa chọn sản phẩm để bán hàng online hiệu quả nhất

Trước khi đặt câu hỏi bán gì online để hiệu quả thì có lẽ bạn nên tự hỏi bản thân mình rằng nên lựa chọn sản phẩm nào để bán. Bạn lựa chọn đúng thì việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn còn nếu bạn lựa chọn sai, chính bạn sẽ cảm thấy chán nản với công việc này.

Vậy thì bán gì trên mạng? Với câu hỏi này, chúng ta sẽ có những câu trả lời khác nhau cho từng người. Nhưng nhìn chung, có một số mặt hàng dễ để bán online như thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập khẩu nước ngoài, đồ gia dụng,…

Hầu như tất cả các ngành hàng này đều đã có lượng người bán khá nhiều. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn không còn cơ hội để thành công. Chỉ cần chọn đúng mặt hàng bạn hiểu biết nhất, nắm được thêm các cách bán hàng online đắt khách thì thành công sẽ sớm đến với bạn.

Chẳng hạn nếu như bạn học cách bán đồ online, bạn có thể bắt đầu với công việc cộng tác viên bán hàng online quần áo. Với việc là cộng tác viên, bạn có thể bán hàng online không cần vốn và từ từ học cách bán hàng có thêm nhiều chiêu thức kinh doanh trên mạng từ chủ cửa hàng mà bạn đang cộng tác.

Kinh doanh online thành công hiệu quả

4. Bí quyết bán hàng online hiệu quả năm 2019

Tổng hợp từ những nội dung trên, chúng ta có thể đưa ra những bí quyết để thành công trong việc bán hàng online như sau:

– Tìm đúng sản phẩm để bán.

– Tận dụng tối đa các kênh muốn bán hàng online.

– Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

– Khéo léo tương tác và giữ mối quan hệ mật thiết với khách hàng.

– Áp dụng kỹ năng marketing online đã học được.

Bán hàng online hiệu quả hay không trên thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nếu muốn thành công sớm, chi bằng bạn hãy bắt tay ngay vào công việc từ bây giờ.

Muốn biết cách bán hàng online thu hút khách như thế nào?

Thật dễ dàng để chúng ta tiếp cận với công việc bán hàng online nhưng không phải ai cũng thành công. Sự cạnh tranh khốc liệt từ những người “đồng nghiệp” khiến bạn không thể ngồi yên mà phải luôn có những chiêu trò nhằm thu hút khách. Muốn biết cách bán hàng online thu hút khách như thế nào cho hiệu quả, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Cách bán hàng online thu hút khách là luôn giữ thái độ thân thiện

Cách bán hàng online thu hút khách

Khi khách hàng đến với một cửa hàng nào đó, phần lớn họ đều có ý định mua hàng. Nhưng khi khách đến với cửa hàng bán online thì đôi khi họ chỉ cần tư vấn chứ chưa quyết định mua. Cái khó của người bán hàng online là khách luôn có sự so sánh giữa các cửa hàng. Chính vì vậy người bán cần luôn giữ thái độ lịch sự và thân thiện với khách.

Hãy chuẩn bị cho mình tâm thế rằng khách có thể hỏi rất nhiều nhưng bạn lại không chốt được đơn. Thế nhưng, chỉ cần bạn cho khách hàng thấy sự nhiệt tình của bạn, khách hàng sẽ nhớ tới bạn và có thể quay lại mua hàng cho bạn nhiều lần sau.

2. Miễn phí ship hoặc hỗ trợ phí ship cho khách

Ai cũng biết rõ một điều phí ship là khách hàng phải trả cho người vận chuyển nhưng mỗi khi mua hàng mà phải bỏ thêm phí ship thì người mua thường rất ngại. Cửa hàng nào đưa ra phí ship cao thì tỉ lệ chốt đơn càng thấp. Chính vì vậy để giữ chân khách bạn nên cắt giảm chi phí ship hàng.

Miễn phí ship hoặc hỗ trợ phí ship cho khách

Một số chiêu thức giúp bạn kích thích hành động mua hàng của khách như mua đến một số lượng hay đạt đến một giá trị đơn hàng nhất định thì được miễn ship, áp dụng chương trình đồng giá ship,…

3. Tặng kèm sản phẩm dùng thử

Khách hàng thường có xu hướng thích quà tặng kèm. Các sản phẩm dùng thử giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm sản phẩm, nhờ vậy họ biết rõ hơn về sản phẩm và như vậy họ sẽ sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Cách bán hàng này đặc biệt phù hợp cho những ai bán mỹ phẩm, nước hoa.

4. Cung cấp hình ảnh và nội dung chân thật

Một trong những lý do khiến khách hàng quyết định mua hàng online là dựa vào hình ảnh và nội dung về sản phẩm. Vậy thì bạn hãy chụp những bức ảnh chân thật nhất và mô tả sản phẩm một cách chi tiết nhất. Cách này áp dụng được cho tất cả các mặt hàng. Hãy nhớ, bạn mô tả càng chi tiết, càng chính xác thì khách hàng càng tin tưởng bạn.

Đặc biệt nếu bạn bán quần áo thì việc cung cấp hình ảnh chân thực càng quan trọng. Không chỉ chụp tổng thể món đồ, bạn cần chụp kĩ từng đường kim mũi chỉ, cho khách nhìn được chất vải,… Nếu bạn có thể đưa ra được những lời tư vấn để khách hàng biết bộ quần áo đó có phù hợp với vóc dáng của họ hay không thì chắc chắn tỉ lệ chốt đơn sẽ rất cao.

5. Đưa ra các khuyến mãi thông minh

Đưa ra các khuyến mãi thông minh trong bán hàng.

Bên cạnh việc tặng quà dùng thử thì đưa ra các khuyến mãi cũng là cách để khách hàng tìm và nhớ đến bạn. Nhưng không phải khuyến mãi nào cũng hấp dẫn khách hàng đâu nhé. Bạn cần biết đưa ra những khuyến mãi phù hợp, thông minh để thu hút khách hàng mục tiêu.

Chẳng hạn cùng là giảm giác trực tiếp vào giá trị sản phẩm nhưng với sản phẩm giá rẻ thì nên khuyến mai kiểu giảm %. Chẳng hạn bạn bán một chiếc váy có giá 200 nghìn thì nên áp dụng giảm giá 30% thay vì giảm 60 nghìn/váy. Còn nếu sản phẩm có giá trị lớn trên 1 triệu thì bạn nên áp dụng giảm giá bằng tiền mặt sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Trên đây chỉ là 5 cách dạy bán hàng online thu hút khách trong số rất nhiều cách bán hàng khác nhau, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về các kênh bán hàng online miễn phí . Mỗi người bán sẽ có những chiêu thức riêng của mình. Bạn là người hiểu sản phẩm bạn bán, hiểu khách hàng của bạn vì vậy mà chính bạn sẽ có những cách bán hàng hút khách của riêng mình.

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả đó là gì?

Việc buôn bán online tưởng dễ mà không dễ chút nào. Công việc này nếu muốn thành công thì bạn phải học hỏi rất nhiều. Trước hết bạn phải nắm được kỹ năng bán hàng online hiệu quả. Vậy những kỹ năng đó là gì? Hãy đọc nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có được cho mình những kiến thức hữu ích nhất nhé.

1. Kỹ năng nắm bắt thị trường và tâm lý của người tiêu dùng

Dù bán hàng trực tiếp hay bán hàng online thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó là khả năng phân tích thị trường và nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Thử nghĩ mà xem, bạn là người mang sản phẩm đến cho khách hàng nhưng bạn lại không hiểu khách hàng của mình muốn gì vậy thì bạn bán cho ai?

Người bán hàng online thành công sẽ là người nắm bắt được thị trường, biết được nhu cầu của khách hàng để từ đó đưa ra được những chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất.

2. Kỹ năng làm nổi bật thương hiệu của bạn

Đối với việc mua bán hàng online, điều quan trọng là bạn phải tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Và để làm được điều đó thì trước tiên bạn cần phải làm nổi bật thương hiệu của chính bạn. Hãy áp dụng tất cả các chiêu thức PR mà bạn biết để khách hàng chú ý tới thương hiệu của bạn. Từ đó sẽ kích thích họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Làm nổi bật thương hiệu của bạn

Tuy nhiên, đừng sử dụng chiêu trò PR bẩn bởi nó có thể cho thấy hiệu quả tức thời nhưng không lâu dài. Thậm chí nếu làm không khéo còn gây phản tác dụng nữa.

3. Kỹ năng bán hàng online hiệu quả không nằm ngoài sự sáng tạo

Khách hàng không thích đọc những thứ mà họ đã biết trước nội dung. Chính vì vậy mà khi viết mô tả về sản phẩm hoặc giới thiệu về dịch vụ của mình, bạn đừng nên viết một cách khô cứng. Hãy sáng tạo nên những content hấp dẫn, kích thích sự tò mò của người đọc nhưng phải rất thật.

Nội dung không cần quá dài, chỉ cần nhắm đúng trọng tâm và đem đến cho khách hàng đúng thứ họ cần. Như vậy mà bạn đã nắm được 70 – 80% thành công rồi.

4. Kỹ năng sử dụng email marketing

Muốn thành công trong công việc bán hàng online thì bạn không thể không biết đến email marketing. Việc gửi email marketing cho khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết không đơn giản chỉ là sự kết nối giữa người bán và người mua mà nó còn là kênh tiếp thị cực kì hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết gì về email marketing thì hãy tìm hiểu ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội thành công ở trước mắt.

Kỹ năng sử dụng email marketing

5. Kỹ năng viết blog chia sẻ

Nếu bạn có một cửa hàng nằm ở vị trí đông người qua lại thì ngày ngày những người đi qua đều nhìn thấy cửa hàng của bạn mà bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng nếu bạn bán hàng online thì khác, bạn luôn phải cập nhật thông tin, sử dụng chiêu trò để khách hàng nhớ tới bạn.

Không phải lúc nào chúng ta cũng đăng bài bán hàng, đôi khi bạn cũng cần viết bài chia sẻ để mang đến cho khách hàng những thông tin giá trị. Tại sao bạn lại không tận dụng blog, một kênh thông tin miễn phí để vừa chia sẻ, vừa quảng bá cho sản phẩm của mình? Khi khách hàng cảm thấy bạn mang đến cho họ những giá trị đích thực, tất họ sẽ mua hàng của bạn.

Kỹ năng viết blog chia sẻ

Nếu bạn nắm được hết các kỹ năng bán hàng online hiệu quả trên đây, cộng thêm với cái duyên buôn bán và sự nỗ lực của bạn trong nghề thì chúng tôi tin chắc rằng sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công. Bên cạnh đó, hãy không ngừng học hỏi để tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhé.

Giải đáp làm cách nào để bán hàng online hiệu quả.

Làm cách nào để bán hàng online hiệu quả có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai mới bắt đầu cách kinh doanh online cũng đặt ra. Trong kinh doanh, đặc biệt là muốn kinh doanh online, mỗi người sẽ có những bí quyết cho riêng mình. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi vẫn muốn mang đến cho bạn một vài chiêu thức chung giúp công việc trở nên hiệu quả hơn.

1. Mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng

Là một người bán hàng chân chính, bạn đương nhiên phải mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Có như vậy khách hàng mới tin tưởng và quay lại mua hàng của bạn. Thậm chí họ còn giới thiệu bạn bè tới mua hàng cho bạn.

2. Tối ưu giá bán sản phẩm

Khách hàng mua online thường hay so sánh giá, điều này là không thể tránh khỏi. Cùng bán một sản phẩm nhưng mức giá bạn đưa ra đắt hơn thì khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng. Vì vậy cùng với việc tối ưu giá bán, đưa ra mức giá phù hợp với giá trị sản phẩm bạn còn cần cho khách hàng thấy những lợi ích khi mua hàng của bạn.

Tối ưu giá bán sản phẩm

3. Thấu hiểu khách hàng của bạn

Trước khi buôn bán bất cứ mặt hàng nào, hẳn bạn cũng đã vạch ra được chân dung khách hàng mục tiêu của cửa hàng mình. Thêm nữa bạn cần biết họ muốn gì, nhu cầu mua sắm của họ như thế nào để có thể mang đến cho họ đúng thứ mà họ cần. Đồng thời khi hiểu khách hàng, bạn cũng có thể đưa ra được những chính sách bán hàng phù hợp nhất.

4. Mở rộng các kênh bán hàng online

Ngay cả khi mở cửa hàng, người ta còn không đóng đinh mình ở một địa chỉ thì bạn bán hàng online cớ gì lại đi bó hẹp mình ở 1 kênh? Hiện nay có rất nhiều kênh giúp bạn bán hàng online hiệu quả như facebook, youtube, instagram, zalo, trang thương mại điện tử, website riêng,… Hãy tận dụng tất cả các kênh bán hàng này để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Mở rộng các kênh bán hàng online hiệu quả

5. Đầu tư quảng cáo sản phẩm

Đầu tư vào quảng cáo bán hàng là cách nhanh chóng nhất để tiếp cận được với lượng lớn khách hàng mục tiêu. Nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn, hình ảnh sản phẩm đẹp thì sẽ thôi thúc được hành động mua hàng. Đồng thời đây cũng là cách quảng bá tên tuổi, thương hiệu của bạn nhanh nhất.

6. Luôn có hình ảnh và nội dung sản phẩm đi kèm

Nếu khách hàng không nhìn thấy hình ảnh sản phẩm thì 100% là họ không mua hàng. Còn nếu chỉ nhìn hình ảnh mà không thấy nội dung họ cũng sẽ không hiểu gì về sản phẩm để mua. Dù ít hay nhiều, bạn cũng cần có vài dòng mô ta về sản phẩm và kêu gọi mua hàng.

7. Đầu tư vào website bán hàng

Một website bán hàng chuyên nghiệp giúp bạn gia tăng số lượng hàng đi hiệu quả.

Một website bán hàng chuyên nghiệp giúp bạn cập nhật được hình ảnh và nội dung của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ kiến thức xung quanh sản phẩm nữa. Chính nhờ những tin tức được cập nhật mỗi ngày lên website mà có biết bao nhiêu người bán hàng đã thành công.

8. Tối ưu chi phí vận chuyển

Khách hàng thì bao giờ cũng muốn mua được hàng rẻ, chất lượng mà không phải mất phí ship. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể miễn phí ship cho khách vậy nên bạn hãy tạo ra các chương trình miễn ship theo đợt hoặc mua hàng đạt đến một giá trị nhất định thì được miễn phí ship.

9. Xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp

Xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp
Xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp

Bán hàng online muốn khách hàng nhớ tới mình thì phải thường xuyên trò chuyện với khách. Khi trò chuyện, tư vấn khách thông qua công cụ, khách hàng không thấy được thái độ của bạn. Vì vậy hãy trò chuyện một cách khéo léo để khách hàng thấy được sự thân thiện và chuyên nghiệp của bạn.

Đến lúc này có lẽ bạn không còn thắc mắc làm cách nào để bán hàng online hiệu quả nữa rồi. Hãy áp dụng ngay những chiêu thức trên và chờ đợi kết quả tốt đẹp đến với mình nhé.

Bạn có muốn biết làm thế nào bán hàng online hiệu quả không?

Nhiều người nói rằng bán hàng online chỉ cần chăm chỉ đăng bài là được. Thực tế cho thấy chăm chỉ đăng bài chỉ là một phần rất nhỏ và nếu bạn không áp dụng thêm những chiêu thức khác thì rất khó để thành công. Bạn có muốn biết làm thế nào bán hàng online hiệu quả không? Nếu có thì đừng bỏ qua bất kì nội dung nào dưới đây nhé.

1. Có nguồn hàng tốt để cạnh tranh được với shop khác

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm nguồn hàng. Với sự phát triển của internet thì bạn cũng dễ dàng tiếp cận được với nguồn sỉ hơn so với trước đây. Tuy nhiên chính điều này cũng gây khó khăn cho bạn bởi nơi bạn định lấy hàng chưa chắc đã có giá sỉ tốt nhất.

Muốn tìm hàng sỉ tận gốc bạn nên tự tìm đến các xưởng sản xuất hay các nhà phân phối. Chẳng hạn nếu muốn bán quần áo bạn nên đến trực tiếp xưởng may hoặc tự mình đi lấy hàng Quảng Châu. Làm như vậy bạn sẽ trao đổi được về giá cả, xem được chất lượng sản phẩm cũng như nắm được cách thức nhập hàng.

Dù là bán hàng online bạn vẫn nên đầu tư vào nguồn hàng chất lượng. Nếu bạn không thể cạnh tranh với shop khác về giá thì hãy cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn chất lượng thế nào. Chẳng hạn nếu bạn bán thuốc giảm cân, hãy cho khách hàng thấy hiệu quả thực của sản phẩm. Khách hàng thường không ngại chi tiền nếu như sản phẩm có hiệu quả đúng như quảng cáo.

2. Xác định đúng khách hàng mục tiêu và nắm được insight khách hàng

Xác định đúng khách hàng mục tiêu và nắm được insight khách hàng

Khách hàng của bạn là người như thế nào? Nếu bạn không trả lời được câu hỏi này thì việc kinh doanh online của bạn mãi cũng không thể đạt được hiệu quả. Khi bạn hiểu được khách hàng của mình, bạn biết mình cần phải mang đến điều gì cho họ. Bạn cũng sẽ biết cách tạo ra các quảng cáo nhắm đúng insight của khách, giúp làm giảm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả bán hàng.

Chẳng hạn nếu khách hàng của bạn là những người giàu có và sẵn sàng chi tiền, chỉ cần là sản phẩm chất lượng thì bài quảng cáo về sản phẩm của bạn cần đánh vào chất lượng sản phẩm. Còn nếu khách hàng thích giá rẻ thì hãy cho họ thấy giá của bạn là tốt nhất.

Khi đã bán được hàng cho bất kì vị khách nào, bạn cần giữ mối quan hệ với họ bằng cách trò chuyện và mang đến cho họ những giá trị họ muốn. Có thể dùng cách gửi messenger trên facebook hay email marketing. Cách này giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

3. Đầu tư cho phần nội dung và sản phẩm

Hình ảnh và nội dung mô tả sản phẩm là hai yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc bán hàng online. Hình ảnh có đẹp, nội dung có rõ ràng thì khách hàng mới có cơ sở để tìm đến cửa hàng của bạn.

Tốt nhất bạn nên tự chụp hình sản phẩm thay vì sử dụng hình ảnh trên mạng. Nếu bạn cứ lấy ảnh mạng vì thấy chúng đẹp, khách hàng có thể đặt câu hỏi liệu bạn có sản phẩm này thật không? Nhưng nếu ảnh chụp của bạn không đẹp thì lại làm giảm giá trị của sản phẩm và khách hàng cũng sẽ không muốn mua nó đâu.

Đầu tư cho phần nội dung và sản phẩm phải đẹp bắt mắt

Về nội dung, bạn cần cung cấp thông tin chính xác, rõ ràng và luôn có lời kêu gọi hành động. Nó kích thích hành động mua hàng của khách. Nên nhớ, nội dung cần chạm đến đúng cái mà khách hàng muốn đọc.

Như vậy bạn đã biết làm thế nào để bán hàng online hiệu quả rồi. Trong quá trình bán hàng, tùy thuộc vào từng thời điểm bạn cũng nên đưa ra các chính sách bán hàng cho phù hợp. Chăm chỉ, chịu khó và hiểu biết, có những thứ ấy bạn chắc chắn sẽ thành công.

Những bí quyết cho ai đang có ý định kinh doanh online.

Làm nghề nào cũng có những bí quyết riêng của nó. Nếu nắm được hết những bí quyết này thì đảm bảo thành công sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng. Nhưng để biết bí quyết là gì và làm sao để nắm được hết các bí quyết đó thì không dễ đâu nhé. Dưới đây sẽ là những bí quyết bán hàng online hiệu quả cho những ai đang có ý định theo đuổi công việc này.

1. Cần cù là một trong những bí quyết bán hàng online hiệu quả

Bí quyết bán hàng online hiệu quả lâu dài

Khi mới bắt đầu bước vào con đường bán đồ trên mạng, chắc hẳn nhiều người sẽ còn rất bỡ ngỡ bởi kinh nghiệm chưa có. Thêm vào đó khách hàng lúc này chưa biết đến bạn nhiều nên việc bán hàng là khá chậm. Điều này dễ khiến cho người bán cảm thấy chán nản và không muốn bán nữa. Tuy nhiên nếu bạn cần cù và kiên nhẫn thì sau giai đoạn này bạn sẽ bắt đầu có đơn hàng.

Thời gian đầu bạn nên tập trung đăng sản phẩm, chỉnh sửa website sao cho hoàn thiện nhất rồi sau đó mới nên nghĩ đến chuyện kiếm khách ra đơn.

2. Áp dụng marketing online một cách hiệu quả

Bán hàng online mà không biết các chiêu thức marketing online thì rất khó thể đem lại hiệu quả. Để khách hàng đến với website của bạn thường xuyên hơn thì có nhiều cách mà trong đó seo là cách mang lại hiệu quả bền vững và lâu dài nhất. Tuy nhiên, việc seo website không chỉ ngày một ngày hai mà thành, vậy nên bạn cần áp dụng thêm nhiều cách marketing khác nữa.

Có một cách mà hầu như mọi người bán hàng online đều nên áp dụng đó là gửi email marketing. Nội dung email phải được xây dựng một cách khéo léo, nhắm trúng vào nhu cầu của khách hàng và gửi đến đúng đối tượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng hình thức trao đổi link liên kết. Với cách này, bạn đồng ý đặt link của website khác lên trang của bạn, đồng thời họ cũng sẽ đặt link của bạn lên website của họ. Bạn lưu ý là nên đặt link ở những website cùng ngành thì mới có giá trị nhé.

 Áp dụng marketing online một cách hiệu quả

3. Đặt mình vào vị trí của khách

Bán hàng tại nhà mà không biết ở đâu bán thì rất khó để bạn có được thành công. Vì vậy bạn cần nhắm trúng đối tượng khách hàng mục tiêu, đặt mình vào vị trí của khách hàng xem họ cần gì, họ muốn gì sau đó mới lựa chọn được sản phẩm và phương thức quảng cáo phù hợp.

Một điểm quan trọng nữa là bạn nên công khai thông tin địa chỉ và số điện thoại liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn cũng như tin tưởng hơn vào bạn.

4. Đưa ra nội dung và hình ảnh cuốn hút

Hình ảnh đẹp sẽ giúp giữ chân khách lại với bài viết, bài viết hấp dẫn mới khiến khách hàng ở lại lâu. Khi khách hàng dừng lại ở bài viết càng lâu thì tỉ lệ chốt đơn của bạn sẽ càng cao. Họ có thể do dự chưa đặt đơn hàng ngay nhưng như thế cũng là đủ để khách hàng nhớ tới bạn. Nếu bạn chăm sóc khách tốt và tiếp tục mang đến thông tin khách hàng muốn đọc thì việc mua hàng chỉ là sớm hay muộn.

Đưa ra nội dung và hình ảnh cuốn hút

Vậy phải viết nội dung sao cho cuốn hút? Điều cần thiết đầu tiên là nội dung phải được viết rõ ràng, câu cú mạch lạc và không có lỗi chính tả. Đừng gò bó mình trong một kiểu viết mà hãy luôn không ngừng sáng tạo để thu hút được khách hàng.

Những bí quyết bán hàng online hiệu quả trên đều được đúc rút từ kinh nghiệm của những người đi trước. Vậy nên bạn hãy cứ tự tin áp dụng chúng. Tuy nhiên cũng đừng nên rập khuôn mà hãy tìm tòi, sáng tạo để tìm ra những bí quyết riêng cho mình.


Nếu thấy Hữu Ích?? Chia sẻ cho bạn bè ngay nhé.

159
194 Chia Sẻ, 159 points

Cảm xúc của bạn là gì??

ha ha ha ha
1332
ha ha
ghét bỏ ghét bỏ
1665
ghét bỏ
bối rối bối rối
333
bối rối
thất bại thất bại
2664
thất bại
vui vẻ vui vẻ
2331
vui vẻ
nhạt nhẽo nhạt nhẽo
1998
nhạt nhẽo
yêu thích yêu thích
999
yêu thích
chúa ơi chúa ơi
333
chúa ơi
thắng lợi thắng lợi
2664
thắng lợi
Giảm.vn

Huyền thoại

Với sứ mệnh - Slogan:"Cho đi ngày chủ nhật" . Tôi mong muốn hướng dẫn các bà mẹ bỉm sữa bán hàng online và kinh doanh online thành công.

Hãy để lại ý kiến của bạn.!

avatar
  Subscribe  
Notify of
Chọn Định Dạng Nội Dung
CHIA SẺ ĐỂ NHẬN LẠI NHIỀU HƠN..!
Chia sẻ thông tin hữu ích cho cộng đồng, chính là khẳng định giá trị Thương hiệu cá nhân.