Bán hàng qua mạng nên bán gì?


Thời điểm cuối 2018 khi các ông lớn trong ngành thương mại điện tử đốt tiền cạnh tranh, chúng ta nhận thấy thời đại mua hàng online đã đến. Tuy nhiên bạn không cần vốn mạnh như các ông lớn này, bạn vẫn có thể bán hàng qua mạng với các mặt hàng sau mà chỉ cần ít vốn. Dưới đây là danh sách các mặt hàng bạn nên chọn để bán qua mạng.

Đồ handmade

Đồ handmade là mặt hàng được nhiều khách hàng yêu thích
Đồ handmade là mặt hàng được nhiều khách hàng yêu thích

Kinh doanh online chủ yếu đánh vào nguồn vốn thấp, thu lời nhanh để tạo vòng vốn tiếp tục kinh doanh. Hiện nay kinh doanh các mặt hàng đồ handmade như vòng tay, nón, thiệp, hoa khô, gối…. Rất được ưa chuộng. Nếu bạn là một người khéo tay, lại hay làm đồ handmade thì nên chọn đồ handmade để bán hàng qua mạng.

Ưu điểm của đồ handmade là độc đáo, sáng tạo và đôi khi mỗi món chỉ có 1 cái duy nhất. Đây chính là điểm thu hút kỳ là khiến các mặt hàng này cực kỳ được ưa chuộng. Với số vốn ít nhưng nhanh thu lợi nhuận, bạn chỉ cần rao bán sản phẩm trên Facebook, Instagram, các diễn đàn, hội nhóm… Đặc biệt vào các dịp lễ trong năm chính là cơ hội để bạn kiếm tiền đấy.

Giá thành rẻ, ý nghĩa đặc biệt và ít đụng hàng nên bạn không cần lo vấn đề không bán được hàng. Điều quan trọng bạn cần quảng bá sản phẩm để nhiều người biết đến. Hình ảnh cũng phải thật đẹp và thu hút. Sự khéo tay và cố gắng của bạn sẽ nhanh chóng thành công khi kinh doanh mặt hàng này. 

Quần áo

Bán quần áo online là mặt hàng phổ biến nhất hiện nay
Bán quần áo online là mặt hàng phổ biến nhất hiện nay

Quần áo vẫn là mặt hàng quen thuộc, được nhiều người tin dùng khi bắt đầu bán hàng qua mạng. Nhu cầu ăn mặc của con người là không bao giờ dừng lại. Đặc biệt trong xã hội ăn ngon mặc đẹp như hiện nay thì bạn không cần sợ vấn đề cung vượt quá cầu.  

Đặc biệt khi mua hàng online phát triển thì sự tiện lợi của đặt mua quần áo qua mạng đã khiến sức mua gia tăng nhanh chóng. Vì vậy ngày càng nhiều shop quần áo online ra đời mà vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. 

Tuy nhiên vì tính cạnh tranh cao nên bạn cần đảm bảo hàng hóa của mình bán ra phải đa dạng, độc đáo. Một điểm lưu ý là bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình sẽ hướng đến khi kinh doanh quần áo. Bởi vì quần áo là mặt hàng rất đa dạng từ quần áo trẻ em, nam hoặc nữ cho đến đồ cho bà bầu, công sở, đi biển….. Việc xác định đối tượng sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Ngoài ra quần áo luôn thay đổi theo mùa, theo năm nên bạn phải không ngừng cập nhật xu hướng trên thị trường và của khách hàng. Tốt nhất bạn cần trang bị kiến thức về thời trang cho bản thân để nâng cao kết quả kinh doanh hơn. 

Lựa chọn nguồn hàng đảm bảo yếu tố chất lượng và giá nhập, điều này ảnh hưởng đến uy tín và giá bán của bên bạn. Nếu quần áo của bạn vừa đẹp, chất lượng ổn mà giá rẻ đảm bảo khách hàng sẽ trung thành với bạn.

Đồ ăn vặt online

Đồ ăn vặt là mặt hàng kinh doanh vốn ít lời nhiều
Đồ ăn vặt là mặt hàng kinh doanh vốn ít lời nhiều

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rằng bán hàng qua mạng bằng đồ ăn lời lắm. Chính xác là như vậy nhưng với với điều kiện đồ ăn của bạn thật sự ngon, thu hút được khách hàng. Khi bán đồ ăn vặt, bạn cần nhiều thời gian và công sức hơn nhiều mặt hàng khác. Tuy nhiên nếu thành công bạn sẽ thu hồi vốn trong thời gian rất ngắn. 

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Nhất

Đồ ăn vặt thì rất đa dạng. Nếu bạn khéo tay có thể tự nấu bán một số món như bánh tráng, chân gà sả tắc…. Hoặc bạn có thể đặt hàng từ nước ngoài hoặc các khu chợ chuyên sỉ đồ ăn vặt. Các món bánh ăn vặt Đài Loan, đồ ăn hoặc đồ uống Nhật Bản, Hàn Quốc…. Đa dạng các mặt hàng để bạn chọn lựa khi kinh doanh đồ ăn online. 

Đặc biệt vào trời mưa gió hay thời tiết lạnh, người ta có xu hướng mua đồ ăn vặt trên mạng nhiều hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể tự kiêm luôn shipper hoặc đăng ký bán trên các trang như Now.vn, Grab, Goviet….. Điều quan trọng là món ăn của bạn phải ngon, hình ảnh bắt mắt để hấp dẫn khách hàng. Giá cả nên hợp lý và vệ sinh thực phẩm cần đảm bảo thì việc thu lời sẽ nhanh diễn ra thôi. 

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm có lượng khách hàng đa dạng 
Văn phòng phẩm có lượng khách hàng đa dạng

Nếu bạn có ít vốn trong khi bản thân không khéo tay để làm đồ handmade hoặc đồ ăn vặt thì văn phòng phẩm là lựa chọn hợp lý. Bởi vì lượng khách hàng của văn phòng phẩm là rất lớn và đa dạng. Dù là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…. đều cần đến bút, sổ ghi chép. Đặc biệt vào mùa tựu trường nhu cầu mua tăng cao chính là thời điểm vàng để bạn kinh doanh.

Bán hàng qua mạng bằng văn phòng phẩm bạn không cần tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng, trang trí và các khoản cơ sở vật chất khác. Ngoài việc bỏ phí nhập hàng, phần còn lại bạn tập trung chạy quảng cáo trên  Facebook, Zalo, Instagram… Đây là các kênh sẽ quảng bá hàng hóa của bạn đến gần với khách hàng hơn. 

Bạn cũng nên xác định bản thân sẽ kinh doanh các mặt hàng gì của văn phòng phẩm. Ban đầu kinh doanh với số vốn ít bạn nên khoanh vùng đối tượng bán hàng là khu dân cư, trường học hay giao sỉ văn phòng phẩm cho công ty. Từ đó lựa chọn các mặt thích hợp, lưu ý là chỉ nên tìm nguồn hàng từ các nhà phân phối chất lượng để đảm bảo hàng chính hãng. 

Hiện nay giới trẻ rất ưa chuộng các mặt  hàng văn phòng phẩm độc lạ, dễ thương và không đụng hàng. Bạn có thể đặt mua hàng từ Taobao vì văn phòng phẩm trên đây khá đa dạng và độc đáo. Giá thành khá rẻ nên khi về Việt Nam bạn cũng không sợ vấn đề giá bán cao. 

Những thông tin trên đây đã giúp chúng ta tìm ra đáp án cho câu hỏi bán hàng qua mạng nên bán gì. Tất nhiên ngoài các mặt hàng trên, bạn có thể chọn bán hàng qua mạng bằng một số mặt hàng khác cũng được ưa chuộng. Có thể kể đến như phụ kiện thời trang, mỹ phẩm thiên nhiên, sách, đồ gia dụng….. Quan trọng là giá thành hợp lý, chất lượng tốt và kế hoạch kinh doanh thông minh sẽ giúp bạn thành công.


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh