140
324 Chia Sẻ, 140 points

Nhờ có lượng người truy cập và mua sắm khá lớn mà hiện nay, Lazada được đánh giá là một trong những sàn thương mại điện tử hiệu quả nhất. Nếu bạn là người bán hàng thì có lẽ bạn không thể bỏ qua được sàn thương mại điện tử này. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm bán hàng online với một tài khoản trên Lazada thì hãy tìm hiểu ngay Cách đăng ký bán hàng trên lazada như thế nào cùng bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi ích khi mở gian hàng trên Lazada

Bán hàng cùng Lazada đem đến cho các chủ shop rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy mà rất nhiều người khi bắt đầu bán hàng online đều muốn đăng ký để trở thành người bán hàng trên Lazada.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản nhất

– Thương hiệu uy tín

Lazada từ lâu đã trở thành một thương hiệu uy tín. Chính vì vậy mà các sản phẩm được đăng bán trên Lazada vì vậy cũng được nhiều người tin tưởng. Các sản phẩm trên Lazada đều phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc vì vậy không có chuyện Lazada bán hàng fake.

– Support Lazada

Nếu bạn bán hàng trên trang cá nhân của mình, bạn sẽ phải lo mọi vấn đề hỗ trợ khách hàng. Nhưng nếu bán hàng trên Lazada thì Lazada sẽ thay bạn làm việc đó bởi họ có đội ngũ hỗ trợ khách hàng cực tốt.

– Quảng cáo

Lang thang trên internet, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các quảng cáo của Lazada. Nhờ có tiềm lực tài chính lớn mà Lazada thường xuyên chạy quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Đây là một lợi thế đối với người đăng ký bán hàng trên Lazada bởi họ không mất một đồng chi phí nào.

– Giao hàng

Khi có đơn hàng, Lazada sẽ giúp bạn lấy hàng và giao hàng cho người mua. Còn nếu bạn không muốn nhận sự hỗ trợ này bạn vẫn có thể tự giao hàng cho khách.

Với việc thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo bám đuôi, chỉ cần khách hàng click 1 lần vào bất kì sản phẩm nào của bạn thì dù họ đi đến đâu cũng sẽ thấy hình ảnh sản phẩm của bạn ở đó. Điều này thôi thúc khách hàng mua sản phẩm và cực kì có lợi cho chủ shop.

Trên Lazada, các sản phẩm cùng loại không có quá nhiều sự khác biệt về giá. Đây cũng là một lợi thế cho những ai muốn đăng ký bán hàng Lazada.

2. Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Muốn bán hàng trên Lazada bạn cần phải thực hiện đầy đủ ba bước đó là tạo tài khoản, hoàn thành khóa học bán hàng và tạo thành công sản phẩm. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.

– Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada
Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Đầu tiên bạn cần truy cập vào kênh người bán trên Lazada rồi nhấn chuột vào nút Đăng ký ngay. Để hoàn thành đăng ký bán hàng Lazada bạn cần thực hiện theo 3 bước như Lazada hướng dẫn bao gồm tạo tài khoản bán hàng, điền thông tin gian hàng và đăng tải giấy tờ.

Những thông tin có gắn dấu sao là những thông tin bạn bắt buộc phải điền. Bạn lưu ý điền thông tin một cách chính xác vì nó ảnh hưởng tới việc bạn bán hàng sau này.

Nếu như trước đây chỉ có doanh nghiệp mới được bán hàng với Lazada thì giờ đây điều kiện bán hàng trên Lazada đã mở rộng cho cả người bán cá nhân. Nếu là cá nhân lên Lazada đăng ký bán hàng bạn sẽ không cần giấy phép kinh doanh nhưng bạn cũng sẽ không được đăng ký gian hàng chính hãng và sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada.

– Hoàn thành khóa học dành cho người bán mới trên Lazada

Với những sàn thương mại điện tử khác sau khi đăng ký xong là xong nhưng với Lazada thì bạn còn cần hoàn thành khóa học về cách bán hàng trên Lazada nữa. Có như vậy thì gian hàng của bạn mới có thể đi vào hoạt động.

Trong trang quản trị Seller Center, bạn click vào ô Khóa học đầu tiên, màn hình sẽ được chuyển tiếp đến Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Nhờ có chương trình học này bạn có thể tìm hiểu rõ làm sao để bán hàng trên Lazada.

Hoàn thành khóa học dành cho người bán mới trên Lazada
Hoàn thành khóa học dành cho người bán mới trên Lazada

Nội dung chương trình học sẽ bao gồm các vấn đề yêu cầu cam kết chất lượng sản phẩm, kỹ năng tạo sản phẩm; Lazada sẽ có câu hỏi liên quan đến quy định chất lượng hàng hóa cũng như đăng tải sản phẩm đặt ra cho bạn và yêu cầu bạn phải trả lời một cách chính xác; tìm hiểu về quy trình xử lý đơn hàng, quản lý tài chính; trả lời các câu hỏi của Lazada về theo dõi tình trạng tài chính.

Nhiều người có thể cảm thấy việc học này là mất thời gian nhưng đó lại giúp bạn biết cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đấy nhé.

– Hoàn tất đăng sản phẩm lên Lazada

Với Lazada bạn có 2 cách để đăng sản phẩm đó là đăng 1 sản phẩm hoặc đăng cùng lúc nhiều sản phẩm. Cách đầu tiên chỉ thực hiện khi bạn có ít sản phẩm còn nếu có nhiều sản phẩm cần bán thì bạn hãy tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form mẫu của Lazada.

Hoàn tất đăng sản phẩm lên Lazada
Hoàn tất đăng sản phẩm lên Lazada

Sản phẩm sau khi đăng tải sẽ chờ Lazada duyệt trong vòng 24h. Nếu Lazada duyệt sản phẩm cho bạn thì bạn có thể bắt đầu công việc bán hàng của mình rồi.

cách bán hàng trên mạng hiệu quả

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada không hề khó, chi phí bán hàng trên Lazada cũng cực kì phải chăng và bạn chỉ phải chịu phí khi có đơn hàng giao thành công. Vì vậy mà bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký trở thành nhà bán hàng cùng với Lazada ngay thôi.


Nếu thấy Hữu Ích?? Chia sẻ cho bạn bè ngay nhé.

140
324 Chia Sẻ, 140 points

Cảm xúc của bạn là gì??

ha ha ha ha
1665
ha ha
ghét bỏ ghét bỏ
1998
ghét bỏ
bối rối bối rối
666
bối rối
thất bại thất bại
2997
thất bại
vui vẻ vui vẻ
2664
vui vẻ
nhạt nhẽo nhạt nhẽo
2331
nhạt nhẽo
yêu thích yêu thích
1332
yêu thích
chúa ơi chúa ơi
666
chúa ơi
thắng lợi thắng lợi
2997
thắng lợi
Giảm.vn

Huyền thoại

Với sứ mệnh - Slogan:"Cho đi ngày chủ nhật" . Tôi mong muốn hướng dẫn các bà mẹ bỉm sữa bán hàng online và kinh doanh online thành công.

Hãy để lại ý kiến của bạn.!

avatar
  Subscribe  
Notify of
Chọn Định Dạng Nội Dung
CHIA SẺ ĐỂ NHẬN LẠI NHIỀU HƠN..!
Chia sẻ thông tin hữu ích cho cộng đồng, chính là khẳng định giá trị Thương hiệu cá nhân.