Bán hàng trên shopee như thế nào


0
52 shares

Có mặt sau rất nhiều sàn thương mại điện tử khác nhưng Shope nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành sàn thương mại điện tử có số lượng thành viên tham gia cực khủng. Là người kinh doanh online, hẳn bạn cũng đang rất tò mò về Shopee, không biết cách bán hàng trên shopee như thế nào. Bí quyết sẽ được bật mí ngay trong chính bài viết này.

1. Shopee là gì?

Shopee là một kênh thương mại điện tử cho phép người bán và người mua có thể kết nối với nhau. Cùng một nick, bạn vừa có thể là người bán, vừa có thể là người mua. Việc vận chuyển hàng hóa sẽ do bên đối tác của Shopee đảm nhiệm.

Hướng dẫn toàn tập về cách bán hàng trên Shopee
Hướng dẫn toàn tập về cách bán hàng trên Shopee

2. Ưu nhược điểm của việc đăng ký bán hàng trên Shopee

Không một ai kinh doanh online có thể bỏ qua kênh thương mại điện tử này bởi chúng mang đến quá nhiều lợi ích.

– Sự tiện lợi

Shopee được phát triển trên cả destop và điện thoại, chính vì vậy mà dù ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet bạn cũng đều có thể đăng ký bán hàng Shopee hoặc sau này là xác nhận đơn hàng,…

– Không mất phí đăng kí

Việc bạn đăng ký bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí. Thậm chí thời gian đầu khi mới ra mắt, người bán còn không mất bất cứ một khoản phí nào. Chỉ có người mua mới phải chịu phí vận chuyển tuy nhiên Shopee luôn có các chính sách giúp người mua được giảm phí hoặc không phải chịu loại phí này.

Tuy nhiên nếu bạn hỏi bán hàng trên Shopee có mất phí không thì câu trả lời lại là có. Kể từ tháng 4 năm 2019, Shopee bắt đầu thu phí 1% đối với các đơn hàng giao dịch thành công thanh toán theo hình thức COD. Trước đó, Shopee cũng đã tiến hành thu phí 2% đối với các giao dịch thành công thanh toán theo hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ.

– Được hỗ trợ bán hàng tối đa

Khi bán hàng cùng Shopee, bạn chỉ cần đăng sản phẩm cần bán, mọi công việc vận chuyển, thu tiền Shopee sẽ hỗ trợ bạn. Ngoài ra, kênh marketing của Shopee còn giúp công việc buôn bán của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Để việc tham gia vào kênh bán hàng Shopee được trở nên thuận lợi hơn, bạn hãy xem các hướng dẫn bán hàng trên Shopee ngay sau đây.

 – Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee
Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang của Shopee trên destop hoặc tải app Shopee về điện thoại. Sau đó bấm vào đăng ký rồi điền thông tin đăng ký như Shopee yêu cầu bao gồm số điện thoại, mã xác nhận đã được gửi đến số điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu. Nếu muốn, bạn có thể đăng ký với mail hoặc facebook.

– Thiết lập shop và gian hàng riêng

Để tiếp tục bán hàng cùng Shopee, sau khi tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bạn truy cập vào kênh bán hàng và thiết lập shop. Từ hình ảnh đại diện của shop cho đến ảnh bìa bạn đều nên lựa chọn cẩn thận bởi đó chính là bộ mặt của shop. Hình ảnh càng rõ nét thì khách hàng sẽ càng tin tưởng vào shop.

Những thông tin mà bạn cần thiết lập gồm có địa chỉ shop, cài đặt vận chuyển, thiết lập tài khoản/thẻ ngân hàng, thiết lập shop, cài đặt chat. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ cũng như lựa chọn nhiều nhà vận chuyển cho shop của mình. Trong trường hợp bạn bận và phải tạm nghỉ bán một thời gian thì bạn có thể chọn chế độ tạm nghỉ trong phần thiết lập shop.

Phần cài đặt chat cho phép bạn cài tin nhắn tự động trả lời khách hàng.

– Cách đăng bán hàng trên Shopee

Cách đăng bán hàng trên Shopee
Cách đăng bán hàng trên Shopee

Sau khi đã cập nhật thông tin cho Shopee thì bước cuối cùng bạn cần làm đó là đăng sản phẩm lên bán. Ở góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng ô vuông. Bấm vào đó và chọn mục sản phẩm. Tại đây bạn có thể quản lý các sản phẩm của bạn hoặc đăng thêm các sản phẩm mới.

Để đăng sản phẩm mới trên Shopee bán hàng, bạn cần đặt tiêu đề cho sản phẩm, chọn danh mục sản phẩm, mô tả sản phẩm, cài đặt giá, kho hàng, phân loại hàng, cân nặng, lựa chọn đơn vị vận chuyển, tình trạng hàng. Với Shopee, bạn có thể lựa chọn bán hàng order tuy nhiên không được vượt quá số % quy định.

Sau khi đã thiết lập xong, bạn chọn lưu và hiển thị sản phẩm.

4. Hàng hóa trên Shopee được vận chuyển như thế nào?

Sau khi khách đặt hàng, thông tin sẽ được chuyển đến đơn vị vận chuyển. Sau đó, đơn vị vận chuyển sẽ gửi cho người bán mã vận đơn. Người bán sẽ được lựa chọn hoặc mang hàng đến kho của đơn vị vận chuyển hoặc đơn vị vận chuyển sẽ đến địa chỉ người bán cung cấp để lấy hàng. Bạn được quyền lựa chọn ngày có hàng nhưng không quá 2 ngày làm việc.

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee cho thấy bạn nên giao hàng cho đơn vị vận chuyển càng sớm càng tốt để tránh tình trạng khách hủy đơn.

Hàng hóa trên Shopee được vận chuyển
Hàng hóa trên Shopee được vận chuyển

5. Người bán nhận tiền hàng bằng cách nào?

Sau khi khách nhận hàng và xác nhận thanh toán tiền, tiền sẽ được chuyển vào Ví Shopee của người bán. Lúc này người bán có thể rút tiền từ ví Shopee về tài khoản của mình hoặc tạo lệnh rút tự động vào thứ 3 hàng tuần hoặc vào 15 hàng tháng. Bạn lưu ý nếu rút tiền chủ động thì bạn sẽ được miễn phí lần đầu và mất phí từ lần thứ 2 trở đi.

Bán hàng trên Shopee như vậy không khó khăn chút nào. Bạn cũng nên học thêm các cách bán hàng hiệu quả trên Shopee từ những người đi trước để hoàn thiện hơn kĩ năng bán hàng của mình.


Like it? Share with your friends!

0
52 shares

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh