Cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất


0
54 shares
???????????????????????????????????

Bán hàng online mà bạn chỉ biết mỗi Facebook thì bạn đang bỏ sót một lượng khác hàng quá lớn. Ngoài Facebook, chúng ta còn rất nhiều kênh bán hàng khác mà trong đó, Zalo đang là kênh đem lại hiệu quả cao cho người dùng. Cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất mang đến cho bạn những cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Nếu bạn chưa biết gì về kênh bán hàng này thì hãy xem những hướng dẫn dưới đây.

1. Trước tiên cần hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của Zalo

Zalo là một ứng dụng cho phép người dùng có thể trò chuyện và kết nối với nhau. Thật tự hào khi đây là ứng dụng 100% của Việt Nam. Với sự lớn mạnh không ngừng, Zalo đã thu hút được hơn 60 triệu người dùng trên khắp cả nước. Theo thông tin mà Zalo cung cấp thì cứ mỗi 5s họ có thêm một thành viên mới. Việc Zalo mở thêm các tiện ích như sàn thương mại điện tử vì vậy cũng là điều dễ hiểu.

Độ tuổi của những người sử dụng Zalo nhiều nhất là từ 18 – 30 tuổi. Đây cũng là nhóm đối tượng có hành vi mua hàng online nhiều nhất so với những độ tuổi khác. Chính vì vậy mà bạn không thể bỏ qua được việc kinh doanh trên Zalo nếu như muốn phát triển công việc kinh doanh của mình.

Có 2 cách bán hàng qua Zalo mà bạn có thể áp dụng đó là bán trên trang cá nhân và bán trên Zalo page (Zalo Official Account). Bạn nên áp dụng cả hai để tăng hiệu quả công việc.

2. Cách bán hàng trên Zalo cá nhân

Cách bán hàng trên Zalo cá nhân
Cách bán hàng trên Zalo cá nhân

Zalo cá nhân là nơi để bạn trao đổi thông tin, trò chuyện với bạn bè của mình. Nhưng nếu đã bán hàng thì tại sao bạn không biến chúng thành Zalo bán hàng? Với tài khoản Zalo cá nhân của mình bạn có thể kết bạn với tối đa 2000 bạn bè. Hãy tận dụng con số này để kết bạn với những khách hàng mục tiêu của mình.

Để kết bạn và bắt đầu bán hàng trên Zalo, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bạn xung quanh. Hãy lọc đối tượng tìm kiếm sao cho gần đúng nhất với khách hàng tiềm năng của bạn. Khi đã được chấp thuận lời mời kết bạn, hãy bắt đầu tiếp thị sản phẩm tới khách hàng bằng cách gửi tin nhắn cho họ mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng tin sản phẩm lên nhật kí Zalo để tất cả bạn bè Zalo đều có thể xem được.

Có một cách khá hay mà bạn cũng nên áp dụng là sử dụng tính năng QR code. Mỗi nick Zalo đều có một QR code riêng. Bạn có thể sử dụng chúng để in lên bao bì, tờ rơi,… để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Lý do khiến nhiều người thích kinh doanh trên Zalo cá nhân là bởi chúng hoàn toàn miễn phí. Còn bạn, tại sao vẫn chưa tận dụng cơ hội này để bùng nổ doanh số?

3. Cách bán hàng trên Zalo page

Mới đây, Zalo đã mở thêm Zalo shop để cho phép người dùng có thể thực hiện hành vi mua hàng. Theo đó, người bán cũng có thể trở thành nhà bán hàng trên Zalo chỉ với những cách thức vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Zalo shop và làm theo các bước hướng dẫn bán hàng trên Zalo là được.

Dưới đây là một số tính năng mới của trang bán hàng Zalo bạn chớ nên bỏ qua.

– Tin nhắn Broadcast

Tính năng này cho phép bạn gửi tin nhắn cập nhật tin tức hoặc thông tin về sản phẩm đến đúng đối tượng. Ưu điểm nổi bật của tính năng này là tốc độ load nhanh; tin nhắn được thiết kế bắt mắt và có thể tối đa 5 bài viết với nội dung và hình ảnh đẹp mắt; nhờ chức năng Targeting người quan tâm OA mà tin nhắn được gửi đến đúng đối tượng mục tiêu.

Cách bán hàng trên Zalo page
Cách bán hàng trên Zalo page

– Bài viết

Tính năng này cho phép bạn tạo bài viết nhanh chóng và không giới bạn. Bạn có thể chia sẻ bài viết và nhờ vậy lan truyền được tin tức nhanh hơn. Thêm nữa, bạn có thể đính kèm nhiều hình ảnh hoặc đường link đến video cho bài viết của mình. Để dẫn dắt người dùng tính năng còn có thể tự động đề nghị bài viết liên quan nhằm gia tăng lượt xem cũng như kéo dài thời gian xem bài viết.

– Thanh Menu

Ở cuối mỗi khung chat có thanh menu giúp người dùng có thể tiếp cận nguồn thông tin và tương tác tốt hơn. Nếu bạn đang bán hàng trên Zalo thì đừng bỏ qua tính năng này vì nó có link dẫn đến Wapsite, đưa ra câu trả lời tự động, dẫn khách hàng đến trang cửa hàng hay gọi điện đến số hotline của cửa hàng.

– Cửa hàng

Với tính năng này, việc kinh doanh trên Zalo trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bằng việc đăng tải sản phẩm cần bán lên cửa hàng và cung cấp thông tin về sản phẩm như đặc điểm, chức năng, giá cả,… khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với sản phẩm của bạn.

Để khuyến khích mua hàng, bạn nên tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành riêng cho họ. Có một điều nữa, Zalo bán hàng cho phép bạn trả phí để được nổi bật hơn. Bạn có thể cân nhắc về điều này bởi chúng sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn đấy.

Có thể bạn quan tâm: bán hàng trên sendo có mất phí không

Qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp hi vọng bạn không còn cảm thấy khó khăn với cách bán hàng trên Zalo nữa. Tận dụng kỹ năng bán hàng của mình và tính năng của Zalo để bùng nổ doanh số ngay thôi nào.


Like it? Share with your friends!

0
54 shares

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh