Tổng hợp các trang bán hàng online trên Facebook bạn cần biết 


Ngày nay, Facebook được mọi người sử dụng với thống kê con số kỷ lục. Mọi người lướt face mọi lúc mọi nơi với tốc độ chia sẻ thông tin nhanh chóng mặt.Và đây chính là thị trường rộng lớn, hiệu quả với những chủ shop bán hàng online. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh online qua Facebook, tìm hiểu và gia nhập các trang bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

Ưu điểm khi bán hàng online qua Facebook

Bán hàng online trên Facebook có rất nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:

 • Tốc độ chia sẻ mặt hàng cần bán  nhanh nhất và cập nhật thông tin một cách liên tục và không bị giới hạn.
 • Kết bạn dễ dàng, rộng khắp tạo nên thị trường online sôi động náo nhiệt với nhiều người bán và hàng nghìn người mua.
 • Chế độ đăng bài bán hàng và thông tin hình ảnh sản phẩm được tối ưu hóa giúp bạn miêu tả sản phẩm một cách đầy đủ và chính xác nhất.
 • Khách hàng tiềm năng của bạn rất rộng và nhu cầu mua hàng online đang trở thành một xu hướng rất hiệu quả.
 • Cách thức đăng bài bán hàng trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả cao.
 • Bạn không mất một khoản chi phí phát sinh nào khi bán hàng online trên Facebook.

Bán hàng online Facebook rất hiệu quả

Những lưu ý không thể bỏ qua khi bán hàng online trên Facebook

Trước khi bắt đầu buôn bán trên Facebook bạn cần chú ý những điều sau để công việc bán hàng đạt hiệu quả cao nhất nhé:

 • Bạn cần tìm hiểu kĩ càng và am hiểu về sản phẩm muốn kinh doanh. Có như vậy bạn mới có thể tư vấn, marketing sản phẩm của mình đến khách hàng tốt nhất và hiệu quả nhất.
 • Sản phẩm phải có những ưu điểm khác biệt và ít người bán trên Facebook. Từ khâu nắm rõ sản phẩm đến việc tìm ra ưu điểm nổi bật của sản phẩm về: tính năng, dịch vụ và giá cả của sản phẩm.
 • Phù hợp với những hình thức bán hàng online như: hàng nhỏ gọn dễ vận chuyển, hàng không dễ vỡ, đáp ứng được xu thế chung của người mua.
 • Tính toán giá của sản phẩm mang tính cạnh tranh cao và có những chương trình giảm giá ship hàng để kích thích nhu cầu mua hàng.
Khách hàng tiềm năng của Facebook là rất lớn
Khách hàng tiềm năng của Facebook là rất lớn

Hướng dẫn và tìm hiểu các trang bán hàng online trên Facebook 

Đối với những bạn mới bán hàng online trên Facebook cần biết những trang bán hàng online hiệu quả trên Facebook gồm có: Bán hàng trên trang Facebook cá nhân, bán hàng trên Facebook Fanpage, trên các Facebook Group.

Bán hàng trên trang Facebook cá nhân

Việc bạn xây dựng một tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng là một cách làm khôn ngoan. Như vậy khách hàng sẽ tin tưởng bạn là người thật bán hàng thật, nếu như có thêm những câu hỏi cần tư vấn sẽ ib liên lạc với bạn.

Rất nhiều người đã thành công trong việc kinh doanh với trang cá nhân của mình. Họ liên tục chia sẻ những thông tin hữu ích chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, tạo tương tác thường xuyên và đáng tin cậy với khách hàng.

Bạn cần tạo thiện cảm với tính chân thật về bản thân mình và sản phẩm cần bán đối với khách hàng. Đặc biệt, khi đến ngày sinh nhật hay những ngày được khách hàng tiềm năng chia sẻ bạn có thể nhân cơ hội này gửi lời chúc tốt đẹp tới khách hàng. Như vậy bạn dễ tạo ấn tượng tốt và khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu về sản phẩm bạn đang bán.

 • Ưu điểm:

Đăng sản phẩm nhanh dễ dàng.

Không cần nhiều kỹ năng và kiến thức quản trị trang thông tin Fanpage.

Có thể đăng bài ngay trên smartphone mà không cần máy tính.

 • Nhược điểm:

Chưa tìm đúng khách hàng tiềm năng.

Có thể gây phiền phức cho bạn bè, người thân trong friendlist.

Thiếu công cụ quản lý, không tích hợp được nhân viên phụ để quản lý vì vậy mà khó có thể xây dựng được thương hiệu bền vững.

Bán hàng trên trang Facebook Fanpage

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Nhất

Đây là cách bán hàng khá hiệu quả nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi và lâu dài. Vì đối với Fanpage bạn có thể chạy quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng nhanh và rộng khắp.

Bán hàng trên Fanpage
Bán hàng trên Fanpage

Bạn xây dựng một Fanpage không phải chỉ để bán hàng, mà đó còn là nơi khách hàng trò chuyện tương tác và tham gia hoạt động cùng chủ shop. Ngoài ra, đối với Fanpage bạn sẽ tận dụng được hết khả năng nhắc nhở khách hàng mua hàng bằng Remarketing trên Facebook. Đây là chức năng ấn tượng và tỉ lệ mua hàng khi được nhắc nhở lại rất cao.

Để bán hàng trên trang Facebook Fanpage hiệu quả bạn cần có những vốn hiểu biết nhất định về các chương trình bán hàng hiệu quả, quy trình tạo và chăm sóc khách hàng chu đáo. Hiện nay, có rất nhiều lớp học quản lý Fanpage bạn có thể đăng ký học online.

Bán hàng trên các trang Facebook Group.

Nhóm(group) là một kênh bán hàng tốt khi bạn muốn khách hàng là một cộng đồng của khách hàng có chung một nhu cầu mua sắm và bạn có thể thoải mái trao đổi trò chuyện và chia sẻ thông tin với khách hàng. Những người tạo và tham gia các nhóm này theo nhiều hình thức như với nhiều tên gọi khác nhau như: Group săn hàng giảm giá, group mua hàng giỏi bán hàng khéo, group bán hàng có tâm…

Hình thức tham gia các nhóm này khá đơn giản bạn chỉ cần vào nhóm và nhấn vào nút  tham gia nhóm và đợi quản trị viên xác nhận. Sau khi xác nhận là bạn có thể đăng bài bán hàng trong nhóm đó. 

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng áp dụng việc bán hàng và chăm sóc khách hàng qua Facebook group. Ngoài bạn là chủ shop có trách nhiệm giải quyết khiếu nại và những thắc mắc từ phía khách hàng mà còn có admin cũng coc cùng trách nhiệm trên.

Bài viết trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức bán hàng online trên Facebook hiệu quả. Qua đây bạn cũng có những định hướng bán hàng trên  các trang bán hàng online trên Facebook phù hợp nhất với bạn nhé!


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh