Hướng dẫn cách quảng cáo bài viết trên fanpage hiệu quả nhất


Bạn không hiểu tại sao trang fanpage của bạn có lượt like và follow lớn nhưng lượng tương tác cho bài viết hàng ngày lại rất thấp. Điều này không phải là điều lạ. Bởi bạn có biết, mỗi bài viết mà bạn đăng trên fanpage không phải tất cả những người like và follow page của bạn đều thấy được. Đó là lý do tại sao bạn cần thực hiện các cách quảng cáo bài viết trên fanpage. Quảng cáo fanpage thế nào cho hiệu quả thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tại sao cần quảng cáo bài viết trên fanpage

Quảng cáo bài viết fanpage
Quảng cáo bài viết fanpage

Một trang fanpage đặc biệt là các page có liên quan đến kinh doanh thì việc số lượng người tương tác trên bài viết là rất quan trọng. Lượng xem bài viết và tương tác với bài viết càng nhiều thì chứng tỏ page của bạn hoạt động hiệu quả. Và đó cũng là một cách để tăng độ tin cậy của page của bạn đối với người lần đầu ghé vào thăm vào page. Chính vì vậy, việc quảng cáo bài viết trên fanpage là rất quan trọng.

Việc quảng cáo bài viết trên fanpage không chỉ dành cho những page vấn còn ít người like, follow và tương tác mà còn dành cho ngay cả những page lớn nhưng có lượng tương tác thấp. Bởi bạn có biết dù fanpage của bạn có lượng like và follow cao nhưng không phải tất cả những bài viết của bạn đăng những người like và follow sẽ nhìn thấy. 

Trên thực tế chỉ có khoảng từ 5%- 10% tổng số người like và follow của bạn mới có thể thấy bài viết. Và chỉ có những người thường xuyên tương tác với trang của bạn thì bài viết trên fanpage của bạn mới hiện trên dòng thời gian của bạn. Do vậy, quảng cáo bài viết fanpage là một trong những cách hữu hiệu để giúp fanpage hoạt động một cách hiệu quả thu hút được đông đảo người xem và tương tác hơn.

Cách quảng cáo bài viết trên fanpage

Việc quảng cáo bài viết trên fanpage không hề khó chỉ cần bạn thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị Visa/ MasterCard để thanh toán phí quảng cáo 

Chuẩn bị thẻ visa, mastercard để thanh toán phí
Chuẩn bị thẻ visa, mastercard để thanh toán phí

Để thực hiện các cách quảng cáo bài viết trên fanpage thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị thẻ visa hoặc mastercard. Bởi phải có các loại thẻ này thì bạn mới có thể thanh toán phí quảng cáo với Facebook.

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Nhất

Để thực hiện việc quảng cáo thì bạn phải lập một tài khoản Facebook quảng cáo. Bạn không thể dùng facebook cá nhân của bạn để quảng cáo. Lưu ý tài khoản quảng cáo này phải có quyền quản trị đối với trang fanpage mà bạn sẽ dự định quảng cáo bài viết.

Chọn công cụ quảng cáo

Hiện nay, Facebook cung cấp hai công cụ quảng cáo là Ads Manager và Power Editor. Thông thường công cụ quảng cáo Ads Manager được yêu thích hơn nhưng Power Editor cũng có những tính năng nổi bật như không hạn chế độ dài bài viết quảng cáo. Tùy vào mục đích quảng cáo của bạn mà lựa chọn công cụ quảng cáo cho phù hợp.

Chọn đối tượng khách hàng

Chọn đối tượng khách hàng mục tiêu chuẩn  để đạt hiệu quả quảng cáo
Chọn đối tượng khách hàng mục tiêu chuẩn  để đạt hiệu quả quảng cáo

Để quảng cáo bài viết trên fanpage được hiệu quả thì bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và tiềm năng đối với trang của bạn. Từ đó, bạn đưa ra các bài viết quảng cáo phù hợp để tiếp cận đối tượng khách hàng này. 

Trong mục đối tượng quảng cáo thì bạn cần phải hoàn thành đăng ký các thông tin bao gồm: Vị trí, khu vực mà bạn muốn quảng cáo, độ tuổi của khách hàng, giới tính, ngôn ngữ. Ngoài ra, để nhắm vào mục tiêu chi tiết thì bạn có thể hướng đến những đối tượng khách hàng mục tiêu dựa vào hành vi, sở thích…

Đặt ngân sách cho quảng cáo

Đặt ngân sách quảng cáo
Đặt ngân sách quảng cáo

Khi thực hiện các cách quảng cáo bài viết fanpage thì bạn cũng cần phải chuẩn bị ngân sách cho việc quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn quảng cáo theo hình thức đặt ngân sách hàng ngày hoặc đặt ngân sách suốt đời.

Tạo bài viết quảng cáo

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phía trên thì việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là phải tạo bài viết quảng cáo hấp dẫn. Để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng đến đến và tương tác thì bài viết quảng cáo của bạn phải hấp dẫn. Một bài viết quảng cáo hấp dẫn trên fanpage cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Từ ngữ quảng cáo hấp dẫn có sức lôi kéo.
  • Bài viết đánh đúng vào tâm lý của đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Hình ảnh quảng cáo trong bài viết phải đẹp và có sức hút.
  • Tuân thủ đúng những nguyên tắc quảng cáo của Facebook
  • Lựa chọn khung giờ quảng cáo hợp lý để tiếp cận tốt nhất với đối tượng khách hàng của trang.

Tiến hành quảng cáo

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thì bạn chỉ cần nhấn nút tiến hành quảng cáo. Bài viết fanpage của bạn sẽ hiện lên news feed facebook của các đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đã nhắm đến. Bài viết quảng cáo của bạn hấp dẫn thì sẽ thu hút được lượt khách hàng tiềm năng click vào và tìm hiểu. Từ đó, quảng cáo sẽ giúp fanpage hoạt động hiệu quả.

Trên đây là những hướng dẫn về cách quảng cáo bài viết trên fanpage chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết thực hiện quảng cáo các bài viết trên fanpage một cách hiệu quả.


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh