Hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 trang facebook bán hàng hiệu quả


Với con số ấn tượng 24 triệu tài khoản người dùng Facebook, đã giúp cho kênh xã hội Facebook trở nên nổi tiếng và phổ biến nhất ở đất nước Việt Nam hiện nay. Do đó, việc có thêm một fanpage cửa hàng trên facebook là điều mà các công ty kinh doanh áp dụng để tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 trang facebook bán hàng hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo nhé.

Tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Cách tạo 1 trang facebook bán hàng chuyên nghiệp không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Đầu tiên, để mọi việc dễ hiểu và đơn giản hơn thì bạn nên thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt. Bằng cách vào setting => language => Chọn tiếng Việt => save changes.

Cách tạo 1 trang facebook bán hàng chuyên nghiệp không quá khó
Cách tạo 1 trang facebook bán hàng chuyên nghiệp không quá khó

Sau đó, bạn nhấn vào nút mũi tên nằm ở góc phải màn hình rồi chọn tạo trang. Hoặc có một cách đơn giản hơn đó chính là vào địa chỉ đường link này để tạo trang: https://www.facebook.com/pages/create.

Tiến hành chọn danh mục

Trang facebook có chia thành 6 danh mục chính để hỗ trợ cho các mục đích lập fanpage khác nhau của người dùng. Người có mục đích bán hàng thì lựa chọn chuyên mục “doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương”. Cụ thể:

– Tên doanh nghiệp là tên fanpage của bạn, và cái tên này bạn được quyền thay đổi khi chưa đạt đến 200 lượt likes. Đồng thời, bạn chỉ nên đặt những cái tên dễ nhớ, ngắn gọn, dễ đọc. Tuân thủ theo quy tắc “loại sản phẩm + tên thương hiệu/tên shop”.

– Ví dụ, bạn đặt tên fanpage là “infinity coffee”. Khi nhìn vào cái tên này, khách hàng sẽ nhận ra trang này của bạn đang bán mặt hàng café và tên quán là Infinity.

Bạn chỉ nên đặt những fanpage với cái tên dễ nhớ, ngắn gọn, dễ đọc
Bạn chỉ nên đặt những fanpage với cái tên dễ nhớ, ngắn gọn, dễ đọc

Khi đặt tên quán, bạn cần tránh một số lỗi sau:

– Tuyệt đối không ghi tên thương hiệu một cách độc lập vì khách hàng sẽ không thể biết bạn đang bán mặt hàng gì. Trừ khi thương hiệu bạn kinh doanh đã thực sự nổi tiếng mà ai cũng biết tới.

– Không nên đặt tên page tạo sự nhầm lẫn kiểu như “coffee shop”. Bởi ngoài kia có hàng trăm quán có tên gọi coffee shop.

– Không nên đặt số điện thoại ở sau tên của fanpage. Dù bạn muốn khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên hệ nhưng vào một ngày đẹp trời việc kinh doanh của bạn có vấn đề với số điện thoại thì kinh doanh của bạn cũng từ đó mà đi xuống không phanh.

Không nên đặt số điện thoại ở sau tên của fanpage
Không nên đặt số điện thoại ở sau tên của fanpage

Về địa chỉ của fanpage bạn nên nhập địa chỉ hiện tại mà shop đang hoạt động. Về thành phố, nên ghi tiếng Việt không dấu để quản trị facebook nhận điện dễ dàng hơn. Về mã zip, nếu shop bạn ở Hà Nội thì ghi 10.000 còn ở TP.HCM thì ghi 70.000. Về số điện thoại, bạn hãy nhập số điện thoại hotline của shop để khách hàng có thể liên hệ bất cứ lúc nào họ muốn. Sau khi nhập đầy đủ các thông tin thì nhấn nút bắt đầu.

Tạo hình ảnh fanpage bán hàng hiệu quả

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Bán Hàng Online Hiệu Quả 2019

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin của fanpage, facebook sẽ hỏi bạn về ảnh bìa và ảnh đại diện cho fanpage. Bạn nên chọn kích cỡ của ảnh bìa và ảnh đại diện sao cho phù hợp nhất để tránh trường hợp facebook cắt xén hết thông tin hình ảnh.

Đối với ảnh đại diện, bạn chỉ cần chọn hình ảnh có sẵn trong máy hoặc trong album. Còn đối với ảnh bìa của facebook, bạn nên chọn ảnh theo kích thước 851*315 pixel.

Tạo thông tin cho fanpage để bán hàng trên facebook

Khi đã hoàn thiện các bước kể trên, bạn sẽ tiếp tục hoàn chỉnh trang giao diện fanpage của mình bằng cách nhấp vào mục “thêm mô tả ngắn”. Ở mục này, bạn nên viết mô tả đầy đủ mà ngắn gọn về sản phẩm kinh doanh của mình cho khách hàng tiếp thu được nhanh và dễ dàng.

Bạn cần phải điền thông tin về doanh nghiệp một cách đầy đủ để hoàn chỉnh fanpage của mình. Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, nơi mà bạn đang kinh doanh hơn.

Bạn cần phải điền thông tin về doanh nghiệp một cách đầy đủ để hoàn chỉnh fanpage của mình
Bạn cần phải điền thông tin về doanh nghiệp một cách đầy đủ để hoàn chỉnh fanpage của mình

 Nếu muốn chỉnh sửa hoặc thêm thông tin của doanh nghiệp, bạn hãy nhấn với mục “giới thiệu” nằm ở cột bên trái và góc dưới của ảnh đại diện.  Nội dung cụ thể bạn cần bổ sung sẽ là địa chỉ, website, email và giờ làm việc.

Tạo thêm nút cho fanpage để bán hàng chuyên nghiệp

Muốn tạo thêm nút cho fanpage, bạn hãy quay lại với giao diện chính của trang vừa lập rồi nhấp vào mục “thêm nút”. Việc làm này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều nút tương tác thêm cho trang fanpage như: Gọi ngay, gửi tin nhắn, liên hệ với chúng tôi, gửi email, đăng ký,…

Khi bạn hoàn thành đầy đủ 5 bước hướng dẫn cách tạo 1 trang facebook bán hàng thì bạn đã hoàn thành xong việc lập cho mình một trang bán hàng trực tuyến trên facebook. Và trang facebook đó đã hiển thị thông tin một cách đầy đủ, thu hút khách hàng thông qua những thông tin mà bạn đã cập nhật trên trang.


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh