Cách tạo một trang quảng cáo trên Facebook


Ngày nay việc dùng Facebook để bán hàng đã không còn xa lạ gì với nhà kinh doanh bởi đây là một cộng đồng với hàng triệu người dùng và sức mua vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo một trang quảng cáo trên Facebook và bắt đầu quảng bá và đem về khách hàng. Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn từng bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng!

Trang quảng cáo Facebook là gì?

Hiểu một cách đơn giản, trang quảng cáo Facebook là trang bạn dùng để kinh doanh, cùng với đó là việc chi tiền cho Facebook để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, từ đó có nhiều đơn hàng hơn. Vậy nên để có một trang quảng cáo, trước hết bạn cần phải có một trang Facebook (hay còn gọi là fanpage) và đăng các hình ảnh, thông tin về sản phẩm bạn đang bán trên trang đấy.

Fanpage là cách duy nhất giúp bạn có thể chạy quảng cáo và tiếp cận khách hàng nhiều hơn. So với việc bán hàng trên trang cá nhân, mỗi hình thức có một ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên để có thể làm việc lâu dài, không lo bị facebook khóa nick và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Cách tạo một trang quảng cáo trên Facebook

Sau khi đã có fanpage, việc bạn cần làm là tìm hiểu và thực hiện theo các bước sau đây để có thể thực hiện cách tạo một trang quảng cáo trên Facebook của mình. Các thao tác này không hề khó, bạn có thể tự mình thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian công sức.

Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế

Facebook là một mạng xã hội của nước ngoài, vậy nên phương thức thanh toán yêu cầu phải là thanh toán quốc tế. Và để thực hiện được điều này, bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán, có 2 loại là credit và debit.

Thẻ Visa/Master credit là loại thẻ ngân hàng trả sau. Tuy nhiên với loại thẻ này ngân hàng thường bắt đặt cọc trước hoặc chứng minh thu nhập…  thủ tục khá phức tạp. Nhưng ưu điểm của thẻ này là thông tin chủ thẻ rõ ràng, phải chứng minh tài chính và giấy tờ liên quan, từ đó người chạy quảng cáo khó lòng bùng tiền, chạy bẩn, bỏ thẻ. Loại thẻ này được Facebook ưu ái hơn và hạn mức nợ lên nhanh hơn.

Hai loại thẻ được sử dụng cho việc thanh toán quảng cáo Facebook
Hai loại thẻ được sử dụng cho việc thanh toán quảng cáo Facebook

Thẻ Visa/Master debit là loại có bao nhiêu tiền cần nạp tiền vào mới sử dụng được, tiền bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Loại thẻ làm rất nhanh chậm nhất 1 tuần, chỉ cần đăng ký và CMND photo là đã có thẻ rồi. Sau Khi có thẻ bạn nạp tiền vào thẻ đó để chạy quảng cáo rồi. Tuy nhiên  do hình thức làm thẻ rất nhanh mà một người có thể làm nhiều thẻ nhiều ngân hàng, từ đó dễ dàng chạy bùng hơn và được Facebook đánh giá không cao bằng.

Đăng ký thanh toán thẻ với Facebook

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Nhất

Bước tiếp theo trong cách tạo một trang quảng cáo trên Facebook chính là gắn thẻ thanh toán của bạn vào trang bạn quản lý. Đầu tiên bạn nhấp vào phần mũi tên góc bên phải để lựa chọn trình quản lý quảng cáo.

Lựa chọn quản lý quảng cáo để thực hiện thêm thẻ
Lựa chọn quản lý quảng cáo để thực hiện thêm thẻ

Tiếp theo đó, giao diện quản lý các quảng cáo của bạn xuất hiện, lựa chọn hình bánh xe (cài đặt) ở góc trên bên trên phải. Tiếp đó, lựa chọn cài đặt thanh toán bên trái bên trái và cuối cùng là thêm phương thức thanh toán. Ở đây bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong trang thanh toán của facebook trên thẻ Visa/Master của mình.

Thông tin cần nhập để thêm thẻ vào trang Facebook
Thông tin cần nhập để thêm thẻ vào trang Facebook

Sau khi thêm phương thức thanh toán thành công, tài khoản của bạn đã có thể chạy quảng cáo rồi nhé. Nếu báo lỗi không thêm được thì thẻ có thể gặp phải một số vấn đề sai:

  • Chưa đổi mã pin:. Nhiều bạn mới làm thẻ về add luôn là không được, vì thẻ VISA phải đổi mã PIN mới sử dụng đc, bạn chạy ra cây ATM gần nhất đổi mã PIN và sử dụng.
  • Thẻ không có số dư: Facebook có hình thức ghi nợ nhưng cần phải nuôi, vậy nên trong thẻ phải có tiền,  tránh việc Facebook kiểm tra xem thẻ phải thẻ ảo ko rồi hoàn lại cho bạn sau. Nên tốt nhất bạn nên nạp tiền sẵn vào, dù gì chạy ads cũng phải nạp.
  • Thẻ gặp lỗi: Nếu thẻ bạn có tiền, đã đổi mã PIN rồi mà vẫn báo lỗi mà bạn đảm bảo đã điền đúng thì bạn gọi lên SĐT có in trên VISA, liên hệ với ngân hàng để hỏi về tình trạng thẻ của bạn. Nhiều khi bạn để VISA lâu không dùng sẽ bị khóa thẻ.

Tạo chiến dịch quảng cáo

Bước quan trọng nhất để trang của bạn quảng cáo thành công chính là việc set quảng cáo. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Chọn đối tượng quảng cáo.
  • Tạo mẫu quảng cáo.
  • Thiết lập lịch quảng cáo.
  • Thiết lập giá thầu.
  •  Chọn ngân sách chạy hàng ngày hoặc ngân sách trọn đời.
  • Chọn cách tính giá thầu: theo click (CPC) hay theo 1000 lần hiển thị (CPM).

Đây là một công đoạn cực kỳ khó yêu cầu bạn phải hiểu được về sản phẩm thị trường cũng như sự cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo. Bạn cũng cần set nhiều quảng cáo để có thể tìm được quảng cáo tốt nhất và mang đến doanh thu hiệu quả.

Hoàn tất để bắt đầu chạy quảng cáo

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt chạy quảng, bạn chờ quảng cáo xét duyệt để chạy. Nếu quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách về hình ảnh, nội dung, thì quảng cáo sẽ được xét duyệt và bắt đầu chạy.

Trên đây là cách tạo một trang quảng cáo trên Facebook hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể chạy quảng cáo cho trang của mình và mang về doanh thu nhé!


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh