Cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí và chạy quảng cáo hiệu quả


Facebook là một trong những trang mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất thế giới. Chính bởi vậy nó đã trở thành thị trường hấp dẫn cho các nhà kinh doanh trong việc tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ trên mạng xã hội này. Tuy nhiên khi kinh doanh càng mở rộng thì dường như Facebook càng thắt chặt về chi phí cho việc chạy quảng cáo trên đó. Vậy cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí như thế nào? Làm thế nào để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Quảng cáo Facebook mang đến hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng 
Quảng cáo Facebook mang đến hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng

Cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí

Đầu tiên, trước khi đến với cách tạo quảng cáo trên Facebook, các bạn cần năm rõ về Facebook ads- công cụ vàng của các nhà kinh doanh. Facebook ads được hiểu đơn giản là công cụ giúp những nhà kinh doanh có thể hiển thị thông tin họ muốn quảng cáo đến với khách hàng thông qua giao diện Facebook. Nếu bạn để ý, có thể thấy những quảng cáo hiện trên newfeed với dòng chữ “được tài trợ”, đó chính là Facebook ads. 

Và một điều hiển nhiên đây là việc quảng cáo qua ads nên bạn sẽ mất phí cho việc đó. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh có thể nhận voucher để quảng cáo miễn phí trên Facebook.

Facebook ads là công cụ hữu hiệu để các nhà kinh doanh chạy quảng cáo
Facebook ads là công cụ hữu hiệu để các nhà kinh doanh chạy quảng cáo

Tạo và thiết lập quảng cáo trên Facebook

Để tạo quảng cáo trên Facebook đầu tiên bạn cần chọn đối tượng để hiển thị quảng cáo bao gồm, độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý. Điều này giúp bạn lựa chọn phân khúc và khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Thứ hai, đặt giá thầu. Đây là lúc bạn quyết định chi bao nhiêu cho chiến dịch quảng cáo hoặc giá thầu mặc định cho mỗi lần click chuột… và cài đặt thông tin thanh toán, thông thường bạn sẽ cần có thẻ visa để thanh toán.

Thứ ba, tạo mẫu quảng cáo Facebook ads. Lúc này các nhà kinh doanh cần lựa chọn hình ảnh, video, tiêu đề cũng như phần miêu tả của quảng cáo sao cho ấn tượng, thu hút người xem.

Cách nhận voucher quảng cáo miễn phí trên Facebook

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Nhất

Để tạo quảng cáo miễn phí trên Facebook, bạn vào phần quản lý của Facebook ads sau đó click vào mục lập hóa đơn và thêm phương thức thanh toán. Sau đó bạn điền mã Coupon được nhận trong chương trình Workshop sau đó chọn nhận quà từ Facebook là bạn đã có được voucher miễn phí.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí và hiệu quả

Làm thế nào để chạy quảng cáo miễn phí và hiệu quả trên Facebook?
Làm thế nào để chạy quảng cáo miễn phí và hiệu quả trên Facebook?

Mỗi tài khoản Facebook hiện nay bạn đang sử dụng đều là Personal Profile (trang cá nhân riêng tư). Sau khi thiết lập tài khoản quảng cáo (Ad-Account) bạn có thể chạy Facebook ads bằng cách sử dụng Voucher của Facebook trị giá từ 25 đến 200$. Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook miễn phí bằng cách tiêu trước 1 khoản tín dụng 50$. Tuy nhiên, các chuyên gia quảng cáo Facebook có thể tạo được tài khoản quảng cáo với ngân sách lên tới hơn 100 triệu 1 ngày và vứt bỏ tài khoản Facebook đó sau khi sử dụng.

Với hình thức chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí này điều khó khăn nhất chính là làm cách nào để có được càng nhiều Ad – Account, càng có nhiều Ad – Account càng tốt. Bạn có thể xem lưu ý dưới đây:

  • Nên tạo ra nhiều nick khác nhau bằng cách sử dụng các ID mạng khác nhau và đây cũng là cách được nhiều người sử dụng. Nếu để an toàn hơn, bạn có thể sử dụng Dcom 3G.
  • Nên điền đầy đủ các thông tin cơ bản như sống ở đâu, đang làm gì, ngày tháng năm sinh… Điều này giúp tài khoản của bạn tránh được việc bị đánh giá spam và khai báo đầy đủ để tạo độ tin cậy.
  • Nên đăng bài thường xuyên và kết bạn. Đây là cách hữu hiệu để biến những nick đó thành 1 nick “thật” và bắt đầu chạy Facebook ads sau 2 -3 tuần.

Sau khi đã thiết lập thành công tài khoản tại Facebook ads, để có thể chạy quảng cáo miễn phí trên Facebook bạn cần thực hiện các bước sau:

Quảng cáo Facebook giúp các nhà kinh doanh đạt được mục tiêu lợi nhuận
Quảng cáo Facebook giúp các nhà kinh doanh đạt được mục tiêu lợi nhuận
  • Đầu tiên, để chạy quảng cáo trên Facebook ads, các nhà kinh doanh cần vào theo địa chỉ: http://Facebook.com/ads/manage. Đồng thời, bạn nên đầy đủ các thông tin cần thiết về thẻ visa tại bước này.
  • Sau khi các bước tạo tài khoản đã thành công, Facebook sẽ cấp cho bạn một mức tín dụng với hạn mức là 50$. Đây là mức tín dụng các nhà kinh doanh có thể sử dụng để chạy quảng cáo miễn phí, bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các voucher được tặng để chạy quảng cáo miễn phí hoặc mua thêm tại trang web của Ebay hay Fiver.

Trên đây là cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí cũng như cách chạy quảng cáo sao cho hiệu quả. Với những chia sẻ trên chắc hẳn các nhà kinh doanh đã nắm được cách tiết kiệm chi phí quảng cáo cho đơn vị. Hi vọng bạn sẽ có thể vận dụng được những thông tin, kiến thức được chia sẻ sẽ giúp bạn cho việc kinh doanh của mình.


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh