Muốn làm cộng tác viên bán hàng online không khó vì hiện tại có rất nhiều chủ cửa hàng, chủ shop tuyển cộng tác viên để hỗ trợ mình trong công việc.

Phụ Lục Bài Viết

Muốn làm cộng tác viên bán hàng online Cần yếu tố gì ?

Cái khó ở đây là làm thế nào để trở thành một cộng tác viên chuyên nghiệp, bán được nhiều hàng hay chỉ làng nhàng không bán được mà lại mất thời gian. Hãy xem, bạn có đủ yếu tố để trở thành cộng tác viên bán hàng online không nhé.

1. Am hiểu về mặt hàng mà mình sắp bán

Khi bạn muốn tìm công việc cộng tác viên bán hàng online, bạn cần biết mình muốn bán mặt hàng gì. Hãy lựa chọn mặt hàng mà bạn cảm thấy phù hợp với mình. Chẳng hạn nếu bạn là người am hiểu về thời trang bạn nên làm cộng tác viên bán quần áo. Còn nếu như bạn học Dược thì nên tận dụng sự hiểu biết của mình để bán hàng Đông y hay thực phẩm chức năng.

cách bán hàng online không cần vốn

Đừng bán mặt hàng mà bạn không hiểu gì về nó bởi vì khi bán hàng, bạn cần phải tư vấn cho khách bằng chính kiến thức bạn có. Nếu bạn không hiểu gì về sản phẩm thì cũng không ai có thể tin tưởng sản phẩm bạn bán.

2. Am hiểu về các kênh bán hàng online

Đã là cộng tác viên bán hàng online thì bạn cần phải biết về các kênh bán hàng phục vụ cho công việc của mình. Kênh phổ biến nhất có lẽ ai cũng biết đó là facebook. Tuy nhiên bạn cũng nên kết hợp với các kênh bán hàng khác để tăng thêm hiệu quả.

Hãy xác định cho mình đâu sẽ là kênh bán hàng chính và khai thác một cách triệt để. Chẳng hạn nếu bạn xác định facebook là kênh bán hàng chính, bạn phải biết thời điểm đăng bài thích hợp, cách để tăng tương tác nếu muốn bán hàng trên trang cá nhân,…

Am hiểu về các kênh bán hàng online
Am hiểu về các kênh bán hàng online

3. Sáng tạo để tạo nên sự khác biệt

Khi trở thành cộng tác viên bán hàng online, bạn được cung cấp hình ảnh sản phẩm và nội dung sản phẩm. Chủ cửa hàng thường nói với bạn rằng công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần copy bài và ảnh rồi đăng lại là được. Nhưng hãy nghĩ mà xem nếu ai cũng đăng một nội dung như nhau thì còn gì hấp dẫn nữa.

Đôi khi, bạn cũng nên có sự sáng tạo trong nội dung bán hàng. Thay vì copy toàn bộ nội dung mô tả sản phẩm, bạn có thể kể một câu chuyện về khách hàng của bạn hay chính bạn khi sử dụng sản phẩm.

4. Khôn khéo trong giao tiếp với khách hàng

Cách mà bạn trả lời khách hàng sẽ quyết định nhiều đến việc khách có mua sản phẩm cho bạn hay không. Không chỉ cần trả lời nhanh mà còn cần trả lời một cách khôn khéo, lễ phép. Khi không phải bỏ vốn, nhiều người có tâm lý bán được hàng thì bán không bán được thì thôi. Nếu đã quyết làm thì nên cố gắng để thành công thay vì cứ lãng phí thời gian như vậy.

Hãy đặt cho khách thật nhiều câu hỏi để khai thác sở thích, mong muốn của khách. Từ đó bạn sẽ hướng khách đến sản phẩm phù hợp. Đừng ngồi đợi khách hỏi rồi mới trả lời bởi như vậy sẽ khiến khách cảm thấy bạn thiếu nhiệt tình.

Khôn khéo trong giao tiếp với khách hàng
Khôn khéo trong giao tiếp với khách hàng

5. Yêu thích công việc bán hàng online

Thời gian đầu không có khách có thể khiến bạn cảm thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Chỉ khi bạn yêu thích công việc này và muốn theo đuổi tới cùng thì bạn mới có thể làm tốt và dần dần đi tới thành công.

Trên đây là 5 yếu tố cần có cho những ai muốn làm cộng tác viên bán hàng online. Nếu bạn thấy mình có đủ 5 yếu tố trên thì hãy tự tin đăng ký để trở thành cộng tác viên bán hàng online nhé. Công việc này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập đáng kể nếu bạn cố gắng đấy.

Công việc của Cộng Tác viên bán hàng online là gì ?

Làm cộng tác viên bán hàng online đang trở thành một trong những công việc hot nhất hiện nay. Dù bạn đang làm một công việc chính thức nào đó, bạn vẫn có thể trở thành cộng tác viên cho các shop, các doanh nghiệp,… Công việc này khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và để thành công thì trước tiên bạn nên đọc nội dung bài viết kinh nghiệm bán hàng online này.

1. Cộng tác viên bán hàng online làm công việc gì?

Nếu bạn không biết mình cần phải làm gì thì làm sao bạn có thể thành công được trong công việc này đúng không nào? Vậy thì trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về công việc của một ctv bán hàng online nhé.

– Mô tả công việc

Cũng như bao người bán hàng khác các cộng tác viên bán hàng sẽ thực hiện công việc buôn bán nhưng trên nền tảng internet. Mọi công việc từ quảng bá sản phẩm, tư vấn khách hàng, giải đáp thắc mắc của khách hàng,… đều được thực hiện trên nền tảng internet.

– Công việc cụ thể của một cộng tác viên

Cộng tác viên sẽ phải sử dụng các kênh bán hàng online sau đó đăng hình ảnh và nội dung sản phẩm lên đó nhằm kéo khách về phía mình. Bạn cần phải hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng cũng như trả lời những thắc mắc của khách hàng. Khi có đơn, bạn báo về cho chủ shop để lấy hàng và gửi cho khách của bạn.

Cộng tác viên bán hàng online
Cộng tác viên bán hàng online

Thời gian đầu, các bên tuyển cộng tác viên bán hàng online sẽ có các buổi tư vấn cho bạn về sản phẩm. Hoặc trong suốt quá trinh làm việc cũng sẽ luôn có người hỗ trợ bạn để bạn có thể tư vấn khách được tốt nhất.

2. Những sản phẩm thường xuyên tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Không phải tất cả các lĩnh vực trong kinh doanh đều có thể tuyển ctv bán hàng online. Nếu bạn để ý thì có một vài mặt hàng mà những chủ shop bán mặt hàng đó thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên đó là quần áo, mỹ phẩm, dịch vụ, khóa học, thực phẩm chức năng, đồ ăn vặt.

3. Quyền lợi của cộng tác viên bán hàng online là gì?

Bán hàng online tại nhà hiệu quả thu nhập cao.
Bán hàng online tại nhà hiệu quả thu nhập cao.

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao bây giờ có nhiều người bán hàng như vậy chưa? Thậm chí có những người bạn biết rằng họ có công việc ổn định, thu nhập khá nhưng vẫn đi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online Facebook và ngày ngày bạn thấy họ đăng bài bán hàng trên Facebook. Vậy thì hẳn công việc này phải mang đến cho họ rất nhiều lợi ích.

– Không cần kinh nghiệm

Bạn lo lắng vì mình chưa bán hàng bao giờ nên không có kinh nghiệm? Chuyện này chẳng có gì đáng lo bởi bạn sẽ được đào tạo từ A-Z từ các chủ shop, chủ doanh nghiệp. Hơn nữa, kinh nghiệm thực tế phải do quá trình rèn luyện mà thành. Chính bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân khi trở thành cộng tác viên bán hàng online Facebook.

– Không cần vốn

Nhiều người muốn đầu tư kinh doanh nhưng lại lo ngại về vốn. Vậy nên nhiều người lựa chọn làm cộng tác viên bán hàng online vì họ không phải bỏ vốn. Công việc của một ctv đơn giản chỉ cần tìm kiếm khách hàng và khi có đơn hàng thì báo về cho chủ shop, chủ doanh nghiệp và bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu tùy theo giá trị sản phẩm và theo quy định của chủ shop.

– Linh động về thời gian

Một trong những lý do khiến nhiều người muốn làm cộng tác viên bán hàng online là bởi vì công việc này không gò bó về thời gian. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối internet là bạn đều có thể đăng sản phẩm và tư vấn cho khách hàng của mình.

Rất nhiều chị em phụ nữ làm công việc văn phòng hay nội trợ đã bắt đầu thử sức mình với công việc này. Các đơn vị tuyển cộng tác viên bán hàng online TPHCM, Hà Nội cũng thường nhắm vào đối tượng này để tuyển dụng. Một công việc không gò bó thời gian, không áp lực về doanh số, không mất vốn, bạn còn mong chờ điều gì hơn thế?

– Có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ

Có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ
Có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ

Có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn sẽ học được từ công việc này. Đầu tiên sẽ phải kể đến là kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm tư vấn, kinh nghiệm chốt sale,… Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng được các mối quan hệ với khách hàng của bạn và điều này mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác trong cuộc sống.

4. Những kĩ năng một cộng tác viên bán hàng online cần phải có

Nếu bạn đang tuyển cộng tác viên bán hàng quần áo online hay bất cứ mặt hàng nào khác, bạn cần phải yêu cầu cộng tác viên nắm được những kĩ năng như sau:

– Kỹ năng tư vấn bán hàng

Không phải lúc nào khách hàng nhìn thấy sản phẩm cũng đưa ra quyết định mua ngay lập tức. Nhiều khách hàng thường đặt rất nhiều câu hỏi và thái độ của người bán mới chính là điều quyết định việc khách có mua hàng hay không.

Những kĩ năng một cộng tác viên bán hàng online cần phải có
Những kĩ năng một cộng tác viên bán hàng online cần phải có

– Kỹ năng quảng bá sản phẩm

Cộng tác viên nên có kỹ năng viết nội dung giới thiệu sản phẩm. Nội dung giới thiệu cực kì quan trọng bởi nó quyết định đến tính hiệu quả của quảng cáo. Nếu đánh đúng tâm lý khách hàng thì việc chốt đơn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

– Kỹ năng xử lý tình huống

Trong kinh doanh online có khá nhiều tình huống xảy ra nếu cộng tác viên ứng xử tốt thì có thể giữ chân được khách còn nếu xử lý kém thì rất có thể sẽ mất khách và còn làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Như vậy về cơ bản chúng ta đã hiểu hơn về công việc này. Dù bạn là người đang muốn làm cộng tác viên bán hàng online hay bạn đang muốn tìm đại lý bán hàng online bạn cũng cần phải có sự nghiêm túc. Có như vậy mới đưa được thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Tìm Hiểu Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là một công việc mới mẻ và khá thú vị. Công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó đòi hỏi ở người làm rất nhiều kĩ năng. Vậy nên không phải ai cũng có thể theo đuổi nó tới cùng. Liệu bạn có muốn biết cộng tác viên bán hàng online là gì và công việc của họ là như thế nào hay không?

1. Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì những cộng tác viên bán hàng online là người hợp tác với các shop bán hàng, các công ty phân phối sản phẩm nhằm quảng bá sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Các cộng tác viên thường thực hiện công việc theo như hướng dẫn của chủ cửa hàng công ty.

Cộng tác viên bán hàng online là gì
Cộng tác viên bán hàng online là gì

Công việc này không làm họ tốn quá nhiều thời gian vì vậy thường được coi như một nghề tay trái, một công việc giúp họ có thể kiếm thêm thu nhập.

 2. Công việc của cộng tác viên bán hàng online

Một cộng tác viên bán hàng online nếu muốn thành công thì cần phải thực hiện các công việc như nghiên cứu sản phẩm mà họ sẽ phân phối, tìm cách tiếp cận với các khách hàng mục tiêu và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm. Bên cạnh đó họ cũng phải tìm hiểu về các kênh bán hàng online để có tin giới thiệu sản phẩm lên đó.

Hiện nay, đa số các cộng tác viên bán hàng online đều tập trung bán sản phẩm trên facebook. Mặt hàng có nhiều cộng tác viên nhất có lẽ là thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,

Trong quá trình làm việc mỗi khi có đơn hàng, cộng tác viên phải tổng hợp lại và gửi về cho chủ cửa hàng/công ty. Hoặc chủ cửa hàng/công ty chuyển hàng về cho bạn theo số lượng bạn báo cáo để bạn tự ship hàng cho khách hoặc chủ cửa hàng/công ty sẽ giúp bạn vận chuyển và tiền hoa hồng sẽ thanh toán vào 1 ngày do 2 bên tự thống nhất.

Nếu bạn nhập sẵn hàng về bán, bạn sẽ phải định kì báo cáo tình hình bán hàng, số hàng tồn cho chủ cửa hàng/công ty.

3. Cộng tác viên bán hàng online được hưởng lợi gì?

Rất nhiều người tìm đến công việc cộng tác viên online bởi công việc này không đòi hỏi kinh nghiệm, không cần vốn đầu tư ban đầu nhưng nếu chăm chỉ thì vẫn có doanh thu hàng tháng.

Bán hàng online kiếm thêm thu nhập mỗi tháng dễ dàng.
Bán hàng online kiếm thêm thu nhập mỗi tháng dễ dàng.

Với các bà nội trợ, chị em văn phòng, công việc cộng tác viên online giúp họ có thêm nhu nhập mà vẫn có thể làm tốt công việc chính của mình. Đơn giản là bởi cộng tác viên có thời gian làm việc linh động, không bị gò bó.

Khi trở thành cộng tác viên bán hàng online, bạn cũng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, xây dựng được nhiều mối quan hệ.

4. Cộng tác viên bán hàng online cần có kỹ năng gì?

Kỹ năng đầu tiên một cộng tác viên bán hàng online cần phải có đó là kỹ năng tư vấn bán hàng. Người nào tư vấn tốt, khéo léo thì hiệu quả bán hàng càng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có thêm các kĩ năng như viết nội dung quảng cáo cho sản phẩm. Mặc dù chủ cửa hàng/công ty có thể cung cấp cho bạn các nội dung này nhưng đừng nên dập khuôn một cách máy móc.

Một kỹ năng nữa bạn cũng cần phải có đó là kĩ năng xử lý tình huống trong những trường hợp cấp bách. Chẳng hạn như khi khách hàng có khiếu nại về sản phẩm.

Hiểu được cộng tác viên bán hàng online là gì và các công việc của họ phải làm, bây giờ liệu bạn đã sẵn sàng để trở thành một cộng tác viên bán hàng online hay chưa? Hãy xem sở thích của bạn là gì, bạn có hiểu biết về mặt hàng nào nhiều nhất thì hãy tìm đối tác phù hợp nhé.

Tìm hiểu về Cộng tác viên bán hàng online Quần Áo

Khi nói đến việc Cộng tác viên bán hàng online quần áo trên Facebook, nhiều người cho rằng công việc này đem lại một khoản lãi lớn bởi có biết bao người nhờ nó mà đã mua được nhà, được xe. Thế nhưng bạn đừng lầm tưởng là ai kinh doanh quần áo cũng vậy. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có trong kinh doanh và giúp bạn tiến sâu hơn khi theo đuổi công việc này.

1. Vì sao bạn nên lựa chọn bán hàng online quần áo?

Kinh nghiệm bán hàng online quần áo trên Facebook
Kinh nghiệm bán hàng online quần áo trên Facebook

Khởi nghiệp kinh doanh online với ngành hàng quần áo đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Sở dĩ nhiều người chọn kinh doanh online quần áo là bởi những lý do sau đây.

– Nguồn hàng phong phú

Trong ngành hàng quần áo, chúng ta có thể chia nhỏ chúng ra thành các mặt hàng quần áo trẻ em, quần áo nam, quần áo nữ. Có người chọn bán tất cả nhưng cũng có người tập trung vào một mặt hàng chính. Dù bạn lựa chọn mặt hàng nào thì nguồn hàng cũng vô cùng dồi dào.

Hiện các shop bán quần áo online ở nước ta chủ yếu bán hàng gia công, hàng xuất dư và hàng Quảng Châu. Không khó để bạn có thể tìm được đầu sỉ cho các mặt hàng này.

– Không mất nhiều vốn

So với các mặt hàng khác thì mặt hàng quần áo không khiến bạn mất quá nhiều vốn nếu bạn kinh doanh online. Chỉ khoảng từ 5 đến 10 triệu là bạn có thể nhập được khá nhiều hàng và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

– Có nguồn khách hàng dồi dào

Nhu cầu mua sắm quần áo không chỉ của riêng một người mà là của rất nhiều người. Khi bán mặt hàng này, bạn sẽ dễ nắm bắt tâm lý của khách hàng hơn là bán những mặt hàng khác.

2. Cách lập page bán hàng online quần áo trên Facebook

Cách lập page bán hàng online quần áo trên Facebook
Cách lập page bán hàng online quần áo trên Facebook

Nếu kinh doanh online quần áo lâu dài thì thiết nghĩ bạn nên có 1 page riêng chỉ để đăng bán sản phẩm của mình lên đó.

– Cách tạo page kinh doanh quần áo online

Việc lập page bán hàng không hề phức tạp và chỉ mất vài phút là bạn đã có một page để sử dụng rồi. Ở góc trên bên phải trang chủ Facebook, bạn sẽ nhìn thấy mũi tên quay ngược hình tam giác, nơi mà bạn thường vào để đăng xuất Facebook. Click con chuột vào mũi tên này bạn sẽ thấy có phần tạo trang.

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phần tạo trang. Tại đây bạn sẽ điền các thông tin mà Facebook yêu cầu từ việc đặt tên cho trang, lựa chọn nội dung chính cho trang, miêu tả,… Bạn cũng nhớ cập nhật hình ảnh và ảnh bìa cho trang của mình nữa nhé.

– Cách tăng like cho page bán quần áo

Cách tăng like cho page
Cách tăng like cho page

Page bán hàng mà không có người like thì việc bạn đăng bán sản phẩm gần như là vô nghĩa bởi chẳng ai đọc được nội dung của bạn. Vì vậy, page càng có nhiều lượt like thì càng tốt. Có nhiều cách để bạn tăng like cho page nhưng trước tiên là hãy mời bạn bè của mình like cho bạn.

Bạn cũng có thể trao đổi like với các page khác để tăng lượt like page cho mình. Tuy nhiên, cả hai cách trên chỉ là tạm thời, xét về lâu dài bạn vẫn cần quảng cáo page để tìm kiếm đúng khách hàng của mình. Theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo online của chúng tôi thì bạn không nên mua like ảo vì chúng chỉ khiến bạn lãng phí tiền chứ không mang lại hiệu quả.

Muốn thu hút khách hàng và khuyến khích họ like và chia sẻ page cho bạn, bạn có thể tạo các mini game tặng quà nho nhỏ. Trị giá món quà bạn tặng khách chắc chắn sẽ không đắt bằng chi phí chạy quảng cáo đâu.

– Xây dựng uy tín cho page bán hàng online quần áo

Khách hàng mua quần áo sợ nhất là hàng nhái, hàng không giống mẫu. Nhiều người đăng ảnh quần áo đẹp long lanh nhưng lại giao cho khách hàng không mặc nổi. Chính vì vậy mà nhiều người bị mất lòng tin vào những người bán quần áo trên mạng.

Là người mới bắt đầu vào nghề, bạn cần tạo dựng lòng tin đối với khách hàng của bạn. Những hình ảnh mà bạn cung cấp phải là hình thật 100%, sẽ tốt hơn nếu như bạn có thể tự chụp sản phẩm của mình. Chụp sao cho khách nhìn thấy rõ chất vải và đường may của quần áo, khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể quay clip quần áo để khách cảm nhận rõ ràng hơn.

Để tạo lòng tin nơi khách hàng, bạn cũng có thể đưa ra những câu cam kết chẳng hạn như hoàn tiền 100% nếu hàng không giống thật,…

3. Bí quyết bán hàng online quần áo hiệu quả

Sự hiệu quả trong kinh doanh quần áo online đến từ những điều khá đơn giản như sau:

– Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

Một bức ảnh sản phẩm đẹp luôn luôn hấp dẫn khách hàng. Bạn có thể chụp sản phẩm của mình với ma-nơ-canh hay với người mẫu để khách hàng hình dung được sản phẩm khi mặc lên người trông sẽ như thế nào. Hiện nay đa số các shop đều có người mẫu riêng để chụp ảnh sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt
Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

– Cung cấp rõ thông tin về sản phẩm

Khi mua quần áo khách hàng thường quan tâm đến việc họ có mặc vừa không, thiết kế này có màu sắc nào khác không, quần áo được làm từ chất liệu gì,… Hãy cho khách hàng của bạn thấy được những thông tin này để họ đưa đến quyết định mua hàng nhanh nhất.

– Tạo sự khác biệt cho sản phẩm

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, bạn cần tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm nếu muốn thành công. Thứ nhất bạn có thể tạo sự khác biệt về giá bằng cách cho khách hàng so sánh giá với các shop khác nếu bạn tự tin rằng mình đang bán rẻ hơn. Thứ hai, bạn có thể so sánh chất vải, đường may của sản phậm bạn bán với hàng nhái trên thị trường.

Thị trường bán hàng online quần áo quả thực rất khốc liệt và chỉ có những người có tâm với công việc này mới có thể trụ được lâu. Chỉ cần bạn là người bán hàng chân chính, bạn sẽ thành công.

Cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm

Nếu như có cơ hội kiếm thêm thu nhập, chị em phụ nữ sẽ chẳng bao giờ từ chối. Các chị em khối văn phòng nếu có thời gian hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên cho các shop thời trang, mỹ phẩm. Tuy nhiên, công việc này không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem muốn trở thành cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm thì cần có kỹ năng gì nhé.

1. Thế nào là cộng tác viên bán hàng online?

Nếu như nhân viên bán hàng đòi hỏi bạn phải tới trực tiếp cửa hàng thì việc bán hàng online giúp bạn chủ động hơn và tự quản lý thời gian của mình. Với công việc bán hàng online bạn có thể lựa chọn những mặt hàng như phụ kiện, giày dép, quần áo, mỹ phẩm,…

Cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm
Cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm

Ưu điểm của công việc này là bạn không cần phải bỏ vốn, không cần phải ôm hàng. Bạn sẽ bán các sản phẩm của cửa hàng, công ty mà bạn đang hợp tác. Số tiền hoa hồng thường sẽ chiết khấu luôn trên từng đơn hàng.

2.     Yêu cầu và kĩ năng cần có của cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm

Đối với mặt hàng mỹ phẩm, để trở thành cộng tác viên cho các cửa hàng thì bạn cũng cần đảm bảo một số yêu cầu và kỹ năng nhất định.

– Yêu cầu

Muốn làm cộng tác viên online thì trước tiên bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet. Bạn cũng cần sử dụng thành thạo các kênh bán hàng như facebook, zalo, group, fanpage, diễn đàn,… Muốn thành công, bạn cần chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc. Quan trọng nhất là bạn phải hiểu sản phẩm bạn đang bán.

– Kỹ năng của một cộng tác viên bán mỹ phẩm online

Cho dù là cộng tác viên bạn vẫn cần phải có những kỹ năng nhất định. Nếu không thì bạn sẽ chỉ tốn thời gian đăng bài mà không thu được hiệu quả gì.

+ Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng đầu tiên cần có của một cộng tác viên bán mỹ phẩm online đó là kỹ năng bán hàng. Trong kỹ năng bán hàng sẽ bao gồm tư vấn về sản phẩm (đó là lý do mà bạn cần phải hiểu về sản phẩm), nắm được nhu cầu của khách hàng và sau đó là chốt sale,… Bạn có thể gặp khó khăn trong thời gian đầu nhưng về lâu dài khi đã quen việc bạn chắc chắn sẽ cảm thấy dễ như hơi thở.

Yêu cầu và kĩ năng cần có của cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm
Yêu cầu và kĩ năng cần có của cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm

+ Kỹ năng trả lời tin nhắn của khách

Nhiều người nghĩ việc trả lời tin nhắn của khách là đơn giản nhưng thực ra đây lại là cả một nghệ thuật. Khi khách đặt câu hỏi, bạn trả lời càng nhanh càng tốt bởi nếu phải bỏ thời gian chờ đợi bạn, có khi khách đã đi mua của người khác mất rồi. Thêm nữa, các câu trả lời của bạn cần phải đảm bảo cung cấp chính xác thông tin sản phẩm đồng thời đúng với ý muốn của khách.

Nếu cần, bạn có thể đặt câu hỏi cho khách để hiểu hơn về mong muốn của khách. Và hãy nhớ phải luôn giữ một thái độ thân thiện, lịch sự ngay cả khi khách không mua hàng.

kỹ năng trả lời câu hỏi của khách hang một cách hiệu quả
kỹ năng trả lời câu hỏi của khách hang một cách hiệu quả

+ Kỹ năng chụp ảnh và viết nội dung bán hàng

Thông thường các chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ cung cấp ảnh cho cộng tác viên. Tuy nhiên nếu muốn tạo sự khác biệt bạn nên tự chụp sản phẩm của mình. Chẳng hạn như chụp một cây son để khách nhìn rõ màu của cây son đó. Với nội dung bán hàng, hãy cung cấp những giá trị mà sản phẩm mang lại, những cái được của khách hàng khi sử dụng sản phẩm đó chính là cách kinh doanh online thành công

Nếu bạn thấy mình có đủ yêu cầu và kỹ năng như trên thì hãy tự tin đăng ký để trở thành cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm. Trong ngành mỹ phẩm có nhiều loại như mỹ phẩm giảm cân, mỹ phẩm làm đẹp, mỹ phẩm tóc,… Tùy vào sở thích và hiểu biết của mình mà bạn hãy chọn một ngành hàng phù hợp nhé.

Tuyển cộng tác viên bán hàng online TPHCM

TP Hồ Chí Minh là một thành phố lớn và tập trung rất đông dân cư. Đây là thị trường vô cùng tiềm năng và dĩ nhiên cũng mang đến cho đất nước ta một nguồn lao động dồi dào. Nếu bạn muốn phát triển thị trường phía Nam thì việc tuyển cộng tác viên bán hàng online TPHCM là điều cần thiết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tuyển dụng thế nào để thành công nhé.

1. Đăng tin tuyển dụng hấp dẫn và tạo sự tin tưởng

Nội dung đăng tuyển cộng tác viên đặc biệt quan trọng. Một nội dung tuyển dụng đăng lên sẽ có 3 trường hợp xảy ra, một là bạn tìm được rất nhiều ứng viên phù hợp, hai là bạn sẽ kéo được nhiều tương tác nhưng không tuyển được ai và ba là bài đăng tin tuyển dụng của bạn không ai thèm ngó ngàng tới.

Tuyển cộng tác viên bán hàng online TPHCM
Tuyển cộng tác viên bán hàng online TPHCM

Yêu cầu của một tin đăng tuyển dụng là phải rõ ràng về nội dung. Nội dung bạn đưa ra phải làm sao thuyết phục được các ứng viên rằng bạn có nhu cầu tuyển dụng thực sự chứ không phải chiêu trò câu tương tác để bán hàng. Thông tin bạn đưa ra phải đầy đủ như yêu cầu của bạn đối với ứng viên, những công việc mà cộng tác viên phải làm,…

Thông tin càng rõ ràng bao nhiêu thì sự tin tưởng của ứng viên dành cho bạn càng lớn bấy nhiêu. Và để hấp dẫn hơn bạn hãy ghi cả mức thưởng cho những cộng tác viên làm tốt công việc nữa nhé.

2. Đăng tin vào đúng nhóm có đối tượng mà bạn muốn tuyển dụng

Hầu như bất cứ nhóm nào cũng sẽ có những người có nhu cầu muốn làm cộng tác viên bán hàng online. Nhưng đối tượng ấy có phù hợp với sản phẩm mà bạn đang phân phối hay không lại là chuyện khác nhé. Chẳng hạn nếu bạn bán sản phẩm điện tử bạn lại đi tuyển cộng tác viên trong nhóm toàn các bà mẹ bỉm sữa thì thật khó.

Thêm một vấn đề nữa, khi bạn muốn phát triển sản phẩm ở khu vực phía Nam mà cụ thể là TPHCM, bạn nên đăng tin tuyển dụng ở các nhóm có nhiều người miền Nam tham gia. Bạn tuyển cộng tác viên ở TPHCM mà lại đi đăng tuyển trong nhóm tìm việc làm Hà Nội chẳng hạn thì nghĩa là bạn vừa làm một việc vô nghĩa rồi.

Đăng tin vào đúng nhóm có đối tượng mà bạn muốn tuyển dụng
Đăng tin vào đúng nhóm có đối tượng mà bạn muốn tuyển dụng

3. Chỉ tuyển người có nhu cầu thật sự

Vì cộng tác viên bán hàng online là công việc “béo bở” đối với nhiều người nên có một số trường hợp hễ thấy tuyển là nhảy vào. Những người này thường có tâm lý thích thì làm, không thích thì thôi bởi họ không mất gì khi trở thành cộng tác viên. Cũng chính tâm lý này khiến họ làm việc một cách hời hợt, không có sự cố gắng.

Cộng tác viên bán hàng online cũng là một nghề. Các cộng tác viên có lợi thế là không phải bỏ vốn, không phải ôm hàng vì thế kinh doanh chẳng bao giờ sợ lỗ. Nhưng nếu ai đó nghĩ rằng công việc này không đòi hỏi công sức, không đòi hỏi tư duy sáng tạo thì quả là sai lầm. Cộng tác viên bán hàng online nếu muốn thành công thì vẫn phải đó đủ các kỹ năng cần thiết.

Chỉ tuyển người có nhu cầu và tư duy bán hàng thật sự.
Chỉ tuyển người có nhu cầu và tư duy bán hàng thật sự.

Khi tuyển dụng, bạn nên hỏi kĩ các ứng viên của bạn xem họ hiểu sản phẩm đến đâu, họ mong muốn có được công việc này thế nào. Nếu bạn không nhìn thấy được sự cố gắng của họ thì tốt nhất đừng nên tuyển làm gì vì chỉ mất thời gian đào tạo của bạn mà thôi.

Trên đây là những cách giúp bạn tuyển cộng tác viên bán hàng online TPHCM hiệu quả nhất. Hi vọng rằng với những gợi ý nho nhỏ này thì bạn đã có thể tuyển được cho mình những cộng tác viên như ý. Bạn cũng có thể áp dụng nó khi tuyển dụng cộng tác viên ở các tỉnh thành khác.

Tuyển cộng tác viên bán hàng online tại Hà Nội

Tuyển cộng tác viên bán hàng online tại Hà Nội tưởng đơn giản mà lại không dễ chút nào. Cùng bán một mặt hàng nhưng có người đăng tuyển thì bao nhiêu người vào đăng kí nhưng có người lại chẳng một ai hỏi tới. Do đó, nếu muốn mở rộng kinh doanh bằng cách tuyển cộng tác viên bạn hãy tham khảo thêm những bí kíp dưới đây nhé.

1. Xác định đối tượng muốn tuyển làm cộng tác viên

Những người có xu hướng tìm kiếm công việc cộng tác viên bán hàng online thường là nhân viên văn phòng, nội trợ, sinh viên. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để trở thành cộng tác viên của bạn. Khi đăng tuyển, bạn nên nhắm đến đối tượng là những người phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Về cơ bản những người này sẽ hiểu được khách hàng muốn gì, nắm được tâm lý của khách và đưa ra những lời thuyết phục hiệu quả. Nói một cách cụ thể thì cộng tác viên cũng chính là khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Thu hút sự quan tâm

Phần lớn các cộng tác viên đều quan tâm đến mức chiết khấu cũng như việc họ có cần phải bỏ vốn hay không. Hãy chỉ ra cho khách hàng thấy những lợi ích của họ khi trở thành cộng tác viên của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải tính toán chi phí, mức lợi nhuận hợp lý để phòng những rủi ro cho chính bạn nhé.

3. Tạo sự tin tưởng cho cộng tác viên

Việc mua bán trên mạng luôn luôn tồn tại sự rủi ro vì vậy những người muốn trở thành cộng tác viên thường tìm hiểu khá kĩ. Họ có quyền được lựa chọn và đặt lòng tin vào nơi mang đến cho họ cảm giác tin tưởng, an toàn.

Bên cạnh viện đưa ra chính sách cộng tác viên hấp dẫn, bạn còn cần cho cộng tác viên tiềm năng thấy được chất lượng của sản phẩm và uy tín của bạn. Đồng thời cũng nên cho cộng tác viên thấy tính thanh khoản của sản phẩm để cộng tác viên có thêm động lực. Và điểm mấu chốt quan trọng nhất là hãy luôn thanh toán tiền đúng hẹn.

Tạo sự tin tưởng cho cộng tác viên
Tạo sự tin tưởng cho cộng tác viên

4. Kích thích cộng tác viên bán hàng nhiều hơn

Nếu cộng tác viên bán ít cũng được hưởng chiết khấu như cộng tác viên bán nhiều thì sẽ khiến những người chăm chỉ làm việc dễ cảm thấy chán nản. Hiện nay đa số các shop đều áp dụng chính sách ưu đãi cho cộng tác viên bán được số lượng lớn. Chẳng hạn như thưởng thêm doanh thu hàng tháng, quý, năm; Phân cấp đại lý cho cộng tác viên; Thưởng du lịch, nghỉ dưỡng,…

5. Thông tin tuyển dụng rõ ràng

Nội dung đăng tuyển cộng tác viên cực kì quan trọng bởi nó quyết định việc bạn có thu hút được cộng tác viên hay không. Một mẩu thông tin tuyển dụng mập mờ, nội dung không rõ ràng, không cung cấp được những thông tin về sản phẩm cũng như người tuyển dụng thì sẽ có nhận được sự chào đón.

Thông tin tuyển dụng rõ ràng
Thông tin tuyển dụng rõ ràng

Một bài đăng tuyển dụng ít nhất nên có đủ thông tin về sản phẩm, người tuyển dụng, chính sách đối với cộng tác viên,… Có như vậy thì những ứng viên tiềm năng mới dễ dàng tìm đến bạn.

Có một vấn đề nữa mà bạn cần phải lưu ý sau khi tuyển cộng tác viên là hướng dẫn công việc cho cộng tác viên. Đừng tuyển tràn lan rồi bỏ mặc họ muốn làm gì thì làm, như vậy bạn không kiểm soát được mà công việc cũng không hiệu quả.

Dù bạn ở vùng miền nào thì bạn cũng nên tìm cộng tác viên bán hàng online tại Hà Nội vì ở đây tập trung một lượng lớn người dân có xu hướng mua hàng online. Trước hết, họ là khách hàng của bạn và sau khi trở thành cộng tác viên họ sẽ giúp bạn mở rộng thị trường. Áp dụng những cách như trên thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ thu hút được một lượng lớn cộng tác viên tiềm năng.

Tuyển ctv bán hàng online facebook như thế nào?

Đối với nhiều người việc tuyển ctv bán hàng online facebook là rất khó nhưng đối với người khác thì lại dễ như hơi thở. Có người tuyển được nhiều nhưng ctv bán hàng không ra đơn, không giúp ích được gì cho chủ shop. Việc tuyển dụng ctv muốn thành công vì vậy cũng đòi hỏi phải có những bí quyết nhất định.

1. Đưa ra tiêu chí khi tuyển ctv bán hàng online facebook

Nhiều người bán hàng cho rằng tuyển được càng nhiều ctv thì cơ hội mở rộng kinh doanh càng lớn. Điều này chưa hẳn đã đúng bởi nếu ctv không làm được việc, không biết cách kinh doanh online trên facebook sao cho hiệu quả thì việc bạn giữ ctv này lại cũng không để làm gì. Ngược lại nếu bạn có ít ctv nhưng chất lượng thì bạn vẫn bán được nhiều hàng.

Tuyển ctv bán hàng online facebook
Tuyển ctv bán hàng online facebook

Chính vì lý do đó bạn nên đưa ra những tiêu chí trong việc tuyển chọn ctv. Với cộng tác viên bán hàng trên facebook, bạn nên tuyển những người có hiểu biết về mạng xã hội facebook, biết cách live stream bán hàng, biết cách đăng bài bán hàng, biết kết hợp với các kênh bán hàng online khác,…

2. Kiểm tra hiểu biết của ứng viên về sản phẩm

Bán hàng không phải công việc đơn giản và không phải ai cũng làm được. Điều quan trọng nhất đối với một người bán không phải là cái duyên bán hàng mà chính là sự hiểu biết về sản phẩm họ đang bán.

Chẳng hạn nếu bạn bán mỹ phẩm, bạn có thể yêu cầu ứng viên trang điểm hay hỏi ứng viên về cách chăm sóc da cho từng loại da khác nhau. Nếu ứng yên làm tốt, bạn có thể yên tâm rằng sau này khi cần tư vấn khách thì ứng viên sẽ có thể làm được. Còn với những người chưa biết gì về mỹ phẩm thì tốt nhất bạn không nên tuyển làm gì.

3. Kiểm tra kĩ năng của ứng viên

Kiểm tra kĩ năng của ứng viên
Kiểm tra kĩ năng của ứng viên

Muốn trở thành ctv bán hàng online trên facebook các ứng viên cần có kĩ năng phân tích tâm lý khách hàng, kỹ năng tư vấn khách,… Nếu không có những kĩ năng này thì rất khó để ctv có thể đẩy được hàng đi. Họ có thể chăm chỉ đăng bài nhưng lại không hiệu quả vì bài đăng tiếp cận không đúng đối tượng.

Hoặc khi khách hàng nhắn tin hỏi về sản phẩm, ctv lại không biết phải tư vấn như thế nào, không biết cách thuyết phục để khách mua hàng. Để kiểm tra, bạn có thể hỏi ứng viên về đối tượng khách hàng mà sản phẩm đang hướng đến hoặc đóng vai khách hàng và đặt câu hỏi về sản phẩm để ứng viên trả lời.

4. Cho ứng viên thấy sự hiểu biết của bạn

Bạn muốn cộng tác viên của mình là người hiểu biết, vậy thì chính bạn cũng phải là người hiểu biết. Không chỉ am hiểu về sản phẩm, về công việc bán hàng trên facebook, bạn còn cần cho ứng viên thấy bạn có tốt chất của một nhà lãnh đạo. Khi bạn biết định hướng, biết khích lệ người khác, bạn dễ dàng có được thành công hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho ứng viên thấy được sự chân thành và nghiêm túc của bạn. Đây là cách để bạn xây dựng lòng tin đối với các cộng tác viên của mình trong tương lai.

Cho ứng viên thấy sự hiểu biết của bạn
Cho ứng viên thấy sự hiểu biết của bạn

5. Giới thiệu một vài cá nhân xuất sắc

Các ứng viên sẽ dễ dàng tin tưởng bạn hơn nếu bạn đưa ra được những tấm gương ctv bán hàng tiêu biểu của bạn. Hãy nhớ nêu gương một cách trung thực nhé. Việc làm này còn giúp khích lệ nhiệt huyết của các ứng viên, khiến họ có mong muốn được trở thành cộng tác viên và góp mặt vào danh sách ctv bán hàng tiêu biểu.

Nếu bạn làm được 5 điều trên thì việc tuyển ctv bán hàng online facebook sẽ không còn khó nữa. Hãy soạn tin tuyển dụng, đăng lên các nhóm facebook mà bạn cho là có nhiều cộng tác viên tiềm năng và chờ đợi các CV ứng tuyển thôi nào.


Nếu thấy Hữu Ích?? Chia sẻ cho bạn bè ngay nhé.

Cảm xúc của bạn là gì??

ha ha ha ha
3330
ha ha
ghét bỏ ghét bỏ
333
ghét bỏ
bối rối bối rối
2331
bối rối
thất bại thất bại
1332
thất bại
vui vẻ vui vẻ
999
vui vẻ
nhạt nhẽo nhạt nhẽo
666
nhạt nhẽo
yêu thích yêu thích
2997
yêu thích
chúa ơi chúa ơi
2331
chúa ơi
thắng lợi thắng lợi
1332
thắng lợi
Giảm.vn

Huyền thoại

Với sứ mệnh - Slogan:"Cho đi ngày chủ nhật" . Tôi mong muốn hướng dẫn các bà mẹ bỉm sữa bán hàng online và kinh doanh online thành công.

Hãy để lại ý kiến của bạn.!

avatar
  Subscribe  
Notify of
error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng Nội Dung
Bài Viết
Bài viết BÁN HÀNG, Bài viết COPY của người khác sẽ KHÔNG ĐƯỢC PHÊ DUYỆT.
Video
Livestream, Video bán hàng, giới thiệu, chia sẻ hướng dẫn về sản phẩm dịch vụ,..