Mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách


Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến một ngày bạn chỉ việc ngồi chốt đơn, giao hàng và thu tiền còn khách thì cứ đến với bạn như một lẽ tự nhiên hay chưa? Đừng tưởng tượng nữa, nếu bạn không bắt tay ngay vào thực hiện thì chẳng bao giờ có được thành công như vậy. 

Mẹo bán hàng online đắt khách mà bạn chưa biết

 Dưới đây là những Mẹo bán hàng online đắt khách mà chắc chắn rằng ai bán hàng online cũng muốn được biết.

1. Xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn

Thời gian đầu khi bạn mới bán hàng khách hàng thường rất e ngại bởi họ chưa thực sự tin tưởng bạn. Họ không biết các sản phẩm bạn cung cấp có chất lượng được như quảng cáo hay không. Chính vì vậy thời gian đầu mới bán hàng online thay vì cố bán hàng cho bằng được thì hãy tìm cách xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn.

Xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn
Xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn

Với trang bán hàng của mình, bạn cần tạo ảnh bìa bán hàng online sao cho thật hấp dẫn. Ảnh bìa nên rõ nét và nếu bạn cung cấp thông tin liên hệ của bạn cùng với mặt hàng mà bạn phân phối thì khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Thời gian đầu dù có khó khăn thế nào bạn cũng nên xây dựng hình ảnh bán hàng online chuyên nghiệp. Nếu bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp thì khách hàng có thể đến với bạn lần đầu nhưng sẽ không quay lại với bạn lần thứ hai.

2. Học cách bán hàng online từ những người đi trước

Lượn một vòng Facebook, không khó để bạn tìm được những người bán hàng thành công. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết nên bắt đầu công việc bán hàng như thế nào thì cách tốt nhất là bạn nên học cách bán hàng online từ những người thành công với công việc kinh nghiệm bán hàng online này.

Nhiều người cho rằng chỉ có những ai kém cỏi, không xin được việc mới đi bán hàng online. Trên thực tế có rất nhiều người đã từ bỏ công việc vạn người mơ để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Hãy học hỏi từ họ ngay cả khi họ không bán mặt hàng giống bạn. Những người bán hàng nhiệt tình chắc chắn sẽ không ngại dạy bán hàng online cho bạn đâu.

3. Cách bán hàng online đắt khách thông qua nội dung

Cách bán hàng online đắt khách thông qua nội dung bài đăng
Cách bán hàng online đắt khách thông qua nội dung bài đăng

Tất cả các bài đăng bán hàng online của bạn không chỉ cần có hình ảnh đẹp mà còn cần có nội dung hấp dẫn. Nội dung chính là vua trong bán hàng. Nếu bạn tìm đến các bài hướng dẫn bán hàng online trên mạng thì chắc chắn 100% yếu tố nội dung luôn được đặt lên hàng đầu.

Nội dung bài bán hàng của bạn càng hấp dẫn, khách hàng càng ở lại với bạn lâu hơn. Nhưng có phải lúc nào bạn cũng viết nội dung bán hàng hay không? Câu trả lời là không. Nghệ thuật bán hàng online nằm ở chỗ bán mà như không bán. Khách hàng có xu hướng thích đọc những nội dung giá trị hơn là bài bán hàng đơn thuần.

Nếu bạn không phải người viết giỏi, hãy thử bắt đầu bằng chính những câu chuyện thật hay chính những kinh nghiệm thật của bạn.

4. Đưa ra chiến lược bán hàng online

Chúng ta thường loay hoay khi bắt đầu một công việc nào đó, đơn giản vì chúng ta bỏ qua mất việc lên kế hoạch. Bạn có thể tham khảo quy trình bán hàng online của những người khác sau đó lên một bản kế hoạch cụ thể và phù hợp với ngành hàng của mình.

Trong bản kế hoạch của mình bạn nên liệt kê ra các kênh kinh doanh online tại nhà mà bạn sẽ tận dụng để bán hàng, vạch ra chân dung của khách hàng mục tiêu, hướng tiếp cận đến khách hàng của bạn,… Kế hoạch càng chi tiết thì lúc bắt đầu càng dễ thực hiện. Bạn cứ theo kế hoạch mà làm. Trong quá trình bán hàng, bạn vẫn cần tiếp tục học cách bán hàng online hiệu quả và có thể chỉnh sửa lại kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Đưa ra chiến lược bán hàng online
Đưa ra chiến lược bán hàng online

5. Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp

Cách bán hàng online đắt khách hiện nay là bạn cần lựa chọn đúng kênh bán hàng phù hợp với bạn. Thông thường khi tham gia bán hàng online mọi người sẽ tận dụng tối đa tất cả các kênh nhưng không phải ai cũng đủ thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc tất cả. Sẽ có những kênh mà bạn cần tập trung nhiều hơn.

Nếu bạn để ý những người môi giới bất động sản khi có khách hàng gọi đến họ thường sẽ hỏi anh/chị lấy thông tin của em từ đâu? Đó là cách để họ biết được đâu là kênh bán hàng online hiệu quả để đẩy mạnh kênh đó.

Với bạn cũng vậy, giả sử bạn live stream bán hàng nhưng không thấy hiệu quả, lượt người xem thấp, vậy bạn cứ miệt mài live tream ngày ngày làm gì? Thay vào đó hãy dành thời gian viết một nội dung thật chất và chạy quảng cáo xem sao.

Chọn lựa kênh bán hàng online phù hợp nhất
Chọn lựa kênh bán hàng online phù hợp nhất

6. Tuyển cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Cộng tác viên đã và đang trở thành cách bán hàng online không cần vốn thu hút rất nhiều người tham gia. Sau một thời gian bán hàng, bạn nên mở rộng thì trường của mình với việc tuyển các cộng tác viên hỗ trợ bạn trong việc buôn bán.

Ban đầu, có thể bạn sẽ phải chỉ dạy cho các cộng tác viên của mình rất nhiều về công việc này. Nhưng nếu cộng tác viên đã quen việc rồi họ có thể sẽ là những cộng sự đắc lực giúp bạn đẩy hàng đi một cách nhanh chóng.

Trên đây chỉ là một vài cách bán hàng online đắt khách mà chúng tôi đã chọn lọc để chia sẻ với bạn. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về các cách thức bán hàng online bạn hãy theo dõi tiếp những bài viết khác của chúng tôi nhé.

Một nhân viên bán hàng online đòi hỏi phải có rất nhiều kinh nghiệm.

Bán hàng online có điểm giống và cũng có điểm khác so với bán hàng ở cửa hàng. Một nhân viên bán hàng online đòi hỏi phải có rất nhiều kinh nghiệm bán hàng online và kỹ năng nếu như muốn thành công. Đó là những kỹ năng gì, bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

1. Nhân viên bán hàng online cần có kỹ năng xử lý tình huống

Bạn bị khách hàng phản hồi vì chất lượng sản phẩm không tốt, bạn bị đối thủ của mình chơi xấu, vậy bạn làm gì để xử lý những tình huống như vậy? Thông thường khi tuyển nhân viên bán hàng online các nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra các tình huống để xem ứng viên của mình có thể giải quyết được không.

Nhân viên bán hàng online cần có kỹ năng xử lý tình huống
Nhân viên bán hàng online cần có kỹ năng xử lý tình huống

Nếu là một người khéo léo bạn có thể dễ dàng xử lý các tình huống gặp phải trong quá trình bán hàng. Tuy nhiên sẽ có những tình huống bất ngờ mà đôi khi bạn không lường trước được. Vì vậy hãy chuẩn vị thật kỹ lưỡng, vạch ra những tình huống có thể xảy ra để có thể ứng biến kịp thời.

2. Kỹ năng trả lời khách hàng

Đây là một kỹ năng cực kì quan trọng đối với bất cứ nhân viên bán hàng nào. Nếu bạn muốn tìm việc bán hàng online tại nhà vì nghĩ rằng nó đơn giản hơn so với việc bán ở cửa hàng thì bạn đã nhầm. Bán hàng online càng cần có kỹ năng trả lời khách.  

Hầu hết chúng ta khi đi mua hàng online hay tại cửa hàng đều chú ý đến thái độ của người bán. Nếu khách hàng hỏi mà người bán trả lời thiếu chủ vị, trả lời nhát gừng hay không trả lời đều sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Khi bạn trò chuyện với khách hàng qua mạng, khách hàng không nhìn thấy biểu cảm của bạn. Vì vậy mà bạn càng cần phải chú ý hơn trong từng câu chữ của mình.

Kỹ năng trả lời khách hàng
Kỹ năng trả lời khách hàng

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là phải chào hỏi và thưa gửi một cách cẩn thận. Dù khách hàng có nhỏ tuổi hơn bạn đi chăng nữa thì bạn cũng không thể nói chuyện cộc lốc với khách hàng của mình. Chẳng hạn khi khách hàng gọi “shop ơi” thì bạn cũng cần trả lời “mình nghe đây ạ” thay vì “ơi” hoặc gửi một dấu “?”. Cách trả lời này có thể khiến khách không muốn nói gì với bạn nữa.

Trong những câu trả lời khách bạn cần viết đúng chính tả tiếng Việt và có dấu để khách đọc một cách dễ dàng. Nhiều khách hàng đặc biệt là khách hàng lớn tuổi sẽ rất khó chịu với những tin nhắn viết theo kiểu teencode.

Điều thứ ba, hãy trò chuyện với khách hàng như là với bạn bè và người thân của bạn để tạo sự thoải mái. Cuộc trò chuyện lịch sự nhưng gần gũi sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và nhớ đừng quên cảm ơn khách hàng khi họ mua hàng cho bạn và dành cho họ những lời chúc tốt đẹp.

3. Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm

Bạn có thấy bài bán hàng nào chỉ đăng mỗi cái ảnh không hoặc thêm dăm 3 câu chữ chẳng đâu vào đâu mà thành công không? Thật sự rất hiếm có ai làm như vậy bởi một bài viết mô tả sản phẩm cẩn thận, tinh tế, hấp dẫn luôn thu hút được khách hàng. Vậy thì có lý do gì để chúng ta bỏ qua công đoạn này?

Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm
Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm

Thông thường các chủ shop, chủ xưởng, chủ doanh nghiệp sẽ lên nội dung mô tả sản phẩm cho các nhân viên của mình chỉ việc đăng bài. Bạn có thể thấy các shop tuyển nhân viên bán hàng quần áo online thường gửi kèm nội dung và hình ảnh sản phẩm cho nhân viên của mình. Nhưng nếu tất cả các nhân viên cùng đăng một nội dung như vậy thì có gì đặc biệt?

Muốn thành công, bạn phải tạo ra cho mình sự khác biệt. Hãy viết nội dung mô tả sản phẩm khác mới mẻ hơn và bạn cho là phù hợp với khách hàng của bạn hơn.

4. Kỹ năng quản trị fanpage và website

Là một nhân viên bán hàng online bạn cần có fanpage và thậm chí là cả website riêng để phục vụ cho công việc của mình. Các đơn vị tuyển nhân viên bán hàng online facebook chắc chắn cũng luôn khuyến khích nhân viên của mình tự lập fanpage riêng để bán hàng.

Xây dựng fanpage xong, bạn cũng cần phải chăm sóc cho chúng, cập nhật thông tin hình ảnh sản phẩm cũng như chia sẻ giá trị cho khách hàng. Hãy tìm đủ mọi cách để tăng lượng tiếp cận và tương tác trên fanpage cũng như tăng lượng truy cập website. Có như vậy thì công việc bán hàng mới có thể phát triển tốt.

Nhiều người lập website bán hàng, cho phép khách đặt hàng trên web nhưng lại không bao giờ chịu kiểm tra xem hôm nay có khách đặt hàng hay không. Điều này khiến họ bỏ lỡ khá nhiều khách hàng.

5. Kỹ năng sử dụng các kênh bán hàng online

Tìm việc bán hàng online không khó, cái khó là làm sao duy trì được công việc và đem lại được thu nhập đều đặn. Vì vậy một trong những kĩ năng cần có để thành công của người bán hàng là biết sử dụng các kênh bán hàng online. Các kênh này có thể nói là trợ thủ đắc lực giúp đẩy đơn hàng đi một cách nhanh chóng.

Bạn thấy mình đã có kỹ năng nào của một nhân viên bán hàng online trong số các kỹ năng kể trên? Kỹ năng nào thiếu thì bổ sung thêm, kỹ năng nào đã có thì phát triển hơn nữa, sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công trong công việc này.

Tìm việc bán hàng online tại nhà nhiều người còn gặp khó khăn

Công việc bán hàng online thu hút nhiều người bởi chúng không gò bó về thời gian. Công việc này cho bạn một nguồn thu nhập ổn định hoặc thậm chí là đột biến nếu như bạn cố gắng. Tuy nhiên, lúc mới bắt đầu tìm việc bán hàng online tại nhà nhiều người còn gặp khó khăn. Dưới đây là những điểm cần lưu ý nếu bạn muốn theo đuổi công việc này.

1. Lựa chọn đúng mặt hàng mà bạn sẽ bán

Không khó để chúng ta tìm được một mặt hàng để bán online. Những mặt hàng quen thuộc mà chúng ta có thể kể tên là thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng,… Với những mặt hàng này bạn dễ dàng tìm được nguồn hàng chất lượng. Nhưng do có quá nhiều người đã bán chúng nên để một người mới như bạn có thể cạnh tranh được là khá khó khăn.

Tìm việc bán hàng online tại nhà cần lưu ý điều này
Tìm việc bán hàng online tại nhà cần lưu ý điều này

Tuy nhiên nếu có duyên và sự hiểu biết thì không phải là không thể. Vậy nên tiêu chí đầu tiên để bạn tìm việc bán hàng online là lựa chọn mặt hàng mà bạn hiểu biết nhất. Nếu bạn có khiếu làm đồ handmade, thật tuyệt vời, hãy tự tạo ra sản phẩm của chính bạn và mang nó đến với những người có nhu cầu.

2. Có sự hiểu biết về bán hàng online

Bán hàng online nghĩa là bạn phải có sự hiểu biết về các kênh bán hàng online. Đừng nghĩ rằng chỉ có facebook là kênh duy nhất nhé. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc bán hàng trên facebook thì cũng được thôi nhưng như vậy thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để kiếm tiền.

Facebook chắc chắn không phải kênh bán hàng online duy nhất. Ngoài facebook, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều kênh khác như các sàn thương mại điện tử, xây dựng website của riêng mình, các trang mạng xã hội khác,…

Bán hàng online kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà 3-5 triệu
Bán hàng online kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà 3-5 triệu

Thêm nữa, bạn cũng cần nắm được cách bán hàng online trên từng kênh để đưa ra được chiến lược phù hợp. Chẳng hạn như bán hàng trên facebook hiện nay khách hàng có xu hướng mua hàng qua live stream, vậy thì bạn nên học cách live stream để hút khách rồi.

3. Cảnh giác với các chiêu thức lừa đảo về công việc bán hàng

Phần lớn những người bán hàng online đều giao dịch hàng hóa qua mạng. Mà đã giao dịch qua mạng thì luôn tồn tại những rủi ro. Bạn sẽ khó mà phân biệt được đâu là thật, đâu là giả khi mà thật giả lẫn lộn. Muốn biết, bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nếu có một chút nghi ngờ gì thì tốt nhất là không nên giao dịch.

Hãy chọn lựa địa chỉ uy tín cho bạn ngay hôm nay
Hãy chọn lựa địa chỉ uy tín cho bạn ngay hôm nay

Các chiêu trò lừa đảo thì rất nhiều. Thứ nhất, bạn là người đang cần tìm việc, bạn dễ bị hấp dẫn với những lời mời chào kiểu như trở thành cộng tác viên không cần vốn, hoa hồng cao,… Trên thực tế đến khi tham gia vào hệ thống bạn sẽ phải đóng phí. Nhiều người đóng phí xong thì chẳng thấy có hàng để bán, lúc ấy mới biết mình bị lừa thì đã muộn.

4. Bạn đã sẵn sàng để bán hàng online tại nhà hay chưa?

Làm việc online tại nhà bạn sẽ phải chấp nhận với nỗi cô đơn. Nếu là phụ nữ, bạn sẽ chẳng có cái cảm giác được ăn mặc đẹp, tô son điểm phấn rồi ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Cả ngày bạn sẽ chỉ loanh quanh trong nhà, trò chuyện với mọi người qua cái máy tính. Hàng hóa lúc này chính là bạn bè của bạn.

Công việc này nếu không thành công thì bạn sớm chán nản, còn nếu thành công thì bạn sẽ bận ngập mặt và có khi còn chẳng có thời gian chăm lo cho chính bản thân mình. Vậy thì liệu bạn đã sẵn sàng hay chưa?

Cho dù công việc bán hàng online có nhiều rủi ro, khiến bạn phải chịu nhiều thiệt thòi mà không phải ai cũng hiểu nhưng công việc vẫn sẽ mang đến cho bạn những niềm vui riêng. Nếu bạn đã yêu thích nõ, chúng tôi chúc bạn có thể tìm việc bán hàng online tại nhà phù hợp.

Bán hàng online tiếng Anh là gì và kĩ năng cần có của người bán hàng là như thế nào?

Mỗi một công việc mang một đặc điểm, một tính chất và những cái hay riêng của nó. Có những công việc rất thú vị khi người ta quen gọi nó bằng tên tiếng Anh thì vì tiếng Việt chẳng hạn như nghề bán hàng online. Vậy thì bán hàng online tiếng Anh là gì và kĩ năng cần có của người bán hàng là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về công việc này nhé.

1. Bán hàng online tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, bán hàng online được gọi là sale online. Thực chất đây cũng là công việc trao đổi, mua bán hàng hóa nhưng mọi giao dịch đều được thực hiện qua internet. Thông qua hình thức quảng cáo trực tuyến trên website, blog, mạng xã hội,… bạn sẽ trở thành nhà cung cấp sản phẩm cho người có nhu cầu.

Chính vì hoạt động trong môi trường internet nên website, mạng xã hội, blog,… cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của người bán. Vì đây là nơi giao dịch giúp người bán, người mua trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

2. Những kĩ năng cần có của một người bán hàng online

Sau khi đã tìm hiểu và biết được bán hàng online tiếng Anh là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về những kĩ năng cần có của người làm công việc này.

– Nhạy bén và nắm được nhu cầu của khách

Sự nhạy bén trong kinh doanh là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công sau này. Khi bạn hiểu nhu cầu của khách thì việc viết giới thiệu về sản phẩm cũng dễ dàng hơn.

Nhạy bén và nắm được nhu cầu của khách hàng
Nhạy bén và nắm được nhu cầu của khách hàng

Đừng nghĩ rằng bán hàng online thì cứ copy bài của những website khác về. Nếu bạn không có sự sáng tạo, khách hàng sẽ cảm thấy bạn thật nhàm chán. Và nếu sản phẩm bạn bán không có gì khác biệt thì khách hàng lấy cơ sở nào để mua hàng cho bạn đây?

– Sáng tạo và không ngừng sáng tạo

Đừng bó hẹp mình ở những lối mòn cũ. Ví dụ, mặt hàng bạn đang bán là thuốc giảm cân, nếu bạn chỉ chăm chăm viết về thành phần và công dụng của thuốc thì có khi khách hàng còn không buồn đọc. Ở ngoài kia không thiếu những sản phẩm tương tự. Nhưng nếu bạn khéo léo kể một câu chuyện mà khách hàng đọc xong họ thấy mình ở trong đó, tất họ sẽ chú ý đến bạn.

– Giao tiếp tốt

Giao tiếp với khách hàng là kĩ năng cần có của một người bán hàng chuyên nghiệp. Việc bạn trả lời khách sẽ quyết định nhiều đến việc khách có mua hàng cho bạn hay không. Nếu khách hàng cảm thấy bạn là người hiểu biết và có thái độ phục vụ tốt thì họ sẽ muốn mua hàng cho bạn. Nhưng nếu thái độ của bạn thiếu đi sự nhiệt tình thì sản phẩm dù tốt đến mấy khách hàng cũng không muốn mua.

Giao tiếp tốt để đi đến thành công.
Giao tiếp tốt để đi đến thành công.

– Che giấu bản thân

Đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng. Điều này chưa chắc đã giúp bạn bán được nhiều hàng mà có khi còn khiến khách hàng có ác cảm với bạn. Hãy trò chuyện với khách trong tư cách là một người bạn. Hãy tư vấn cho khách theo cái cách mà bạn muốn khách hàng hiểu về sản phẩm chứ không phải quảng cáo để bán sản phẩm.

Thậm chí, bạn có thể tặng cho khách dùng thử sản phẩm để khách có thêm lòng tin. Đến khi khách đã tin tưởng bạn, tin tưởng sản phẩm thì bạn không còn cần phải che giấu công việc của mình nữa.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được bán hàng online tiếng Anh là gì và những kĩ năng cần có của người bán hàng online. Kĩ năng nào đã có bạn hãy phát triển nó còn những kĩ năng chưa có thì hãy học hỏi thêm. Không ai mới bán mà đã thành công vì vậy hãy cứ vững tin trên con đường mà mình đang đi.

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online sao cho đẹp nhất

Hình ảnh đẹp là một trong những bí quyết giúp công việc bán hàng online thu được hiệu quả cao. Đặc biệt với mặt hàng thời trang nếu hình ảnh đẹp thì sẽ kích cầu được người mua. Nhưng làm sao để có được hình chụp sản phẩm đẹp mà chỉ của riêng shop bạn mới có? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách chụp ảnh quần áo bán hàng online sao cho đẹp nhất.

1. Chụp ảnh quần áo cùng với ma-nơ-canh

Đầu tiên bạn cần phải hiểu tâm lý của khách hàng khi mua quần áo online. Họ không chỉ muốn nhìn rõ chất vải, đường may mà còn muốn nhìn thấy mẫu đó mặc lên người trông sẽ như thế nào. Thay vì phải thuê người mẫu chụp ảnh sản phẩm, bạn mua ma-nơ-canh về chụp sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Bật mí cách chụp ảnh quần áo bán hàng online
Bật mí cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

Khi chụp ảnh quần áo với ma-nơ-canh bạn nên lưu ý chọn ma-nơ-canh phù hợp với từng trang phục. Nếu ma-nơ-canh có tóc thì nên buộc gọn gàng để không làm che mất sản phẩm. Form người của ma-nơ-canh cũng cần phù hợp với size quần áo để có thể làm tôn lên nét đẹp của sản phẩm.

Quan trọng nhất vẫn là vị trí đặt máy khi chụp. Cách đơn giản nhất là bạn hãy đặt ống kính máy chụp ảnh ở ngang ngực của ma-nơ-canh. Như vậy thì hình ảnh sản phẩm thu được sẽ chân thực nhất.

2. Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo

So với ma-nơ-canh thì chụp ảnh quần áo với người mẫu giúp trang phục sống động hơn nhiều. Người mẫu có thể giúp bạn tạo nên nhiều kiểu dáng hấp dẫn với bộ trang phục của bạn. Ngoài việc chụp ngay tại cửa hàng, bạn có thể chụp ảnh ngoại cảnh để bức ảnh trở nên sinh động hơn, rực rỡ hơn. Và như vậy thì bộ trang phục cũng trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Với cách này, bạn sẽ phải tốn chi phí cho người mẫu và cần lên lịch cụ thể cho các buổi chụp hình. Hiện nay để tiết kiệm chi phí có một vài shop lựa chọn người mẫu kiểu cây nhà lá vườn. Nghĩa là họ tìm người mẫu nghiệp dư, có thể là người quen biết chỉ cần có vóc dáng phù hợp với trang phục và biết tạo dáng trước ống kính là có thể trở thành người mẫu ảnh được rồi.

Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo
Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo

Mỗi người mẫu sẽ có ưu điểm riêng của họ tuy nhiên người mẫu chuyên nghiệp sẽ biết cách tạo dáng làm sao để khoe được hết nét đẹp trên bộ trang phục của bạn.

3. Chụp ảnh với bối cảnh sắp xếp

Đây cũng là một cách chụp mà các tạp chí thời trang hay các shop bán hàng quần áo online hay thực hiện. Cách chụp này không quá cầu kì cũng chẳng mấy tốn kém nhưng bạn cần chuẩn bị một phông nền sạch, đẹp và có thể làm tôn lên được nét đẹp của quần áo.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại vải phông nền chụp ảnh, giá thành cũng tương đối rẻ vì vậy bạn có thể mua chúng về để thực hiện cách chụp này. Trước khi chụp hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn phẳng phiu.

Chụp ảnh với bối cảnh sắp xếp
Chụp ảnh với bối cảnh sắp xếp

Với cách chụp này, bạn sẽ sắp xếp quần áo của mình theo cấu trúc hình lưới. Cách chụp này còn khó khách hàng thấy được khả năng phối đồ và sự sáng tạo của bạn. Khi mua mặt hàng thời trang, khách sẽ thích mua của những người am hiểu về thời trang. Bạn sắp xếp cấu trúc hợp lý thì dĩ nhiên trang phục của bạn trông sẽ đẹp hơn.

Khi áp dụng cách chụp này bạn cần chọn thêm các phụ kiện đi kèm như giày, thắt lưng, kính,… Hãy nhớ chúng phải có sự liên quan tới nhau và cùng hướng đến một chủ đề nhất định nhé.

Chỉ với 3 cách chụp ảnh quần áo bán hàng online như trên, những bộ trang phục mà bạn bán sẽ trở nên lung linh hơn rất nhiều. Ngay bây giờ hãy thử áp dụng với những mẫu sản phẩm mới nhất trong kho hàng của bạn nhé.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất.

Khi mới bắt tay vào làm một việc gì đó, chúng ta thường phải loay hoay phá lâu bởi không biết phải làm thế nào, bắt đầu từ đâu. Những khó khăn ban đầu thậm chí có thể khiến chúng ta nản chí. Với công việc bán hàng online cũng không phải ngoại lệ. Để giúp bạn tự tin hơn khi theo đuổi công việc này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất.

1. Kinh nghiệm bán hàng online là xác định sản phẩm kinh doanh

Bạn muốn kinh doanh online vậy thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định xem mình sẽ bán loại sản phẩm nào. Dưới đây là một vài cách để bạn xác định mặt hàng bạn sẽ bán.

Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu

– Dựa vào sở thích cá nhân

Khi bạn yêu thích một sản phẩm nào đó, bạn sẽ thường xuyên tìm hiểu, cập nhật thông tin về chúng. Bán sản phẩm bạn đã biết rõ bao giờ cũng thuận lợi hơn sản phẩm bạn chưa biết gì. Bạn cũng sẽ dễ dàng tư vấn cho khách của bạn. Tuy nhiên có một nhược điểm là nếu sản phẩm bạn thích không nằm trong sở thích của số đông thì cũng hơi khó bán.

– Dựa theo xu hướng thị trường

Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để bán hàng online hiệu quả vào cuối cùng họ đã tự trả lời rằng chỉ có đi theo xu hướng thị trường thì mới dễ để thành công. Tuy nhiên, cách thức này chỉ thực sự hiệu quả với những ai nhạy bén với thị trường. Do là hàng hóa bán theo mùa vụ, trong một giai đoạn ngắn nên sau đó hàng hóa có thể bị tồn đọng.

– Lựa chọn sản phẩm phổ thông

Lựa chọn sản phẩm phổ thông
Lựa chọn sản phẩm phổ thông

Với nhiều người, mẹo bán hàng online hiệu quả của họ chính là lựa chọn sản phẩm phổ thông. Đó là những sản phẩm không cần bỏ ra quá nhiều vốn nhưng lại là lựa chọn của số đông người tiêu dùng. Sản phẩm độc đáo, chất lượng lại phù hợp với nhiều người thì tính thanh khoản của chúng là cực kì cao.

– Lựa chọn sản phẩm theo số vốn bạn có

Nếu bạn có một nguồn vốn lớn thì có lẽ cũng chẳng có gì đáng lo ngại nhưng nếu bạn chỉ có một nguồn vốn hạn chế thì bạn nhất định phải tính toán lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với số vốn ấy. Đây chính là một trong những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Làm sao bán hàng online hiệu quả được nếu như bạn không xác định khách hàng mục tiêu của mình. Ít ra bạn phải biết bạn bán hàng cho ai, đó là những người như thế nào. Có như vậy bạn mới có thể đưa ra được những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Để xác định đúng khách hàng bạn hãy đặt ra câu hỏi sản phẩm bạn bán dành cho khách hàng nằm trong độ tuổi nào, sở thích, tính cách là gì, nhiều tiền hay ít tiền,… Bạn đặt ra càng nhiều câu hỏi thì bạn càng xác định được đúng khách hàng mục tiêu.

3. Xác định kênh bán hàng online

Một trong những kỹ năng bán hàng online hiệu quả mà ai cũng cần phải biết đó là xác định kênh bán hàng online. Điều này cũng tương tự như việc người bán offline tìm cửa hàng để bán vậy. Hiện nay có quá nhiều kênh bán hàng mà bạn có thể đăng bán sản phẩm lên đó. Tuy nhiên hãy xác định kênh bán hàng chính để đẩy mạnh hiệu quả cho nó.

Chẳng hạn nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người trẻ nằm trong độ tuổi từ 16-25 thì các kênh như Shopee, Instagram hay Facebook sẽ là những kênh vô cùng hiệu quả.

Xác định kênh bán hàng online
Xác định kênh bán hàng online

Một trong những phương pháp bán hàng online hiệu quả đang được nhiều người áp dụng là lập cùng lúc nhiều fanpage để bán hàng. Ở mỗi fanpage bạn có thể thử nghiệm các kiểu content và giá khá nhau. Làm như vậy, bạn còn có thể phủ được thị trường bởi khách hàng tìm kiếm thế nào cũng sẽ ra fanpage của bạn. Khi bạn có nhiều fanpage bạn cũng có thể tránh được tình trạng bị đối thủ chơi xấu.

Sau khi đã phát triển được 1 kênh bán hàng thì bạn nên tiếp tục phát triển thêm các kênh khác để tìm kiếm thêm cho mình nhiều khách hàng hơn. Khi ấy chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo ngại làm sao để bán hàng online hiệu quả nữa.

4. Tìm kiếm nguồn hàng

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu thực sự là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu. Tuy nhiên đấy là khi bạn chưa làm theo 3 bước hướng dẫn ở trên thôi. Còn nếu đã thực hiện 3 bước trên thì bạn sẽ thấy việc tìm nguồn hàng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn hàng để cho bạn lựa chọn nhưng để có được giá tốt thì bạn nên tìm đến nhà phân phối của sản phẩm mà bạn đang muốn bán. Chẳng hạn nếu bán quần áo thì có thể tìm đến các xưởng may, các chợ đầu mối hoặc nhập hàng Quảng Châu về bán.

Tìm kiếm nguồn hàng
Tìm kiếm nguồn hàng

5. Mở rộng thị trường

Sau một thời gian buôn bán bạn nên tìm cách mở rộng thị trường. Bạn có thể thấy các nhãn hàng mỹ phẩm thường xuyên tuyển cộng tác viên bán mỹ phẩm online. Đó là cách để họ mở rộng thì trường cho mình. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để phát triển.

Sau khi đọc bài viết về kinh nghiệm bán hàng online này, bạn đã có trong tay 70% kinh nghiệm bán hàng online rồi. 20% còn lại phụ thuộc vào việc bạn áp dụng chúng đến đâu và 10% cuối cùng do chính bạn tự đúc rút ra sau quá trình làm việc. Hi vọng rằng bạn có thể trở thành người bán hàng online suất sắc.

Hãy xem những mẹo bán hàng online hiệu quả trên facebook dưới đây nhé.

Facebook đang dần trở thành một kênh bán hàng mà hầu như bất cứ ai kinh doanh online đều sử dụng. Đây không chỉ là mạng xã hội giúp chúng ta trò chuyện, liên hệ với bạn bè của mình mà còn giúp rất nhiều người có được nguồn thu nhập tốt. Bán hàng trên facebook liệu có khó không? Hãy xem những mẹo bán hàng online hiệu quả trên facebook dưới đây nhé.

1. Đăng bài thường xuyên nhưng không quá nhiều

Cách để khách hàng luôn nhớ tới bạn, nhớ tới sản phẩm của bạn đó là thường xuyên đăng bài. Khi bạn đã quyết định bán hàng trên facebook, bạn cần biết rằng sự cạnh tranh là vô cùng lớn. Nếu bạn lâu không đăng bài, bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

Nhưng nếu bạn đăng quá nhiều, khách hàng có thể cảm thấy phiền toán. Không một ai muốn nhìn thấy news feed của mình chỉ toàn các bài viết bán hàng. Hơn nữa, việc bạn đăng quá nhiều mặt hàng cũng khiến khách hàng không hiểu sản phẩm chính của bạn là gì.

Hãy cố gắng đăng ít nhất 2-3 lần mỗi tuần và thường xuyên tương tác với những khách hàng của mình nhé.

2. Thu hút sự chú ý một cách nhanh chóng

Khi bạn định đăng tải bất cứ nội dung gì, hãy tự hỏi bản thân mình có thích nội dung này không? Một bài viết dài sẽ mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hơn nhưng không phải lúc nào chúng cũng có hiệu quả. Nhiều khách hàng chỉ có ít thời gian để lướt news feed vì vậy bạn hãy soạn những đoạn nội dung ngắn, đi thẳng vào trọng tâm để thu hút sự chú ý.

Thu hút sự chú ý một cách hiệu quả từ đối tượng khách hàng
Thu hút sự chú ý một cách hiệu quả từ đối tượng khách hàng

3. Thêm hình ảnh, video và liên kết

Đi kèm với nội dung hay luôn luôn là hình ảnh chất lượng. Những bài viết có bao gồm hình ảnh, video hay liên kết bao giờ cũng hấp dẫn hơn. Bên cạnh việc chia sẻ những thông tin liên quan đến sản phẩm của mình, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin mà khách hàng của bạn đang quan tâm. Đây là cách để tạo tương tác qua lại, cho khách hàng thấy rằng bạn không đơn thuần chỉ biết bán hàng.

4. Ghim những bài viết quan trọng lên đầu trang

Facebook có một tính năng rất hay đó là ghim bài viết nổi bật lên đầu trang. Dù bạn bán hàng trên fanpage hay trên trang cá nhân bạn cũng đều có thể sử dụng tính năng này. Làm như vậy, bài viết đó sẽ luôn nằm ở đầu dòng thời gian trên trang của bạn. Bất cứ ai vào cũng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên, nhờ vậy mà tăng khả năng bán hàng.

5. Lên lịch cho bài viết trên Trang

Khi đăng bài trên fanpage bạn có một lợi thế là có thể lên lịch cho bài viết trong tương lai. Thời điểm bạn có ý tưởng cho bài viết nếu không phải thời điểm thích hợp để đăng bài bạn có thể lùi lịch lại và chọn một thời điểm có nhiều khách hàng online nhất.

Với việc lên lịch bài đăng như vậy bạn sẽ không bị bỏ lỡ giờ vàng đăng tin càng không bị bỏ lỡ mất ý tưởng. Hãy nhớ rằng khi ý tưởng vụt lóe lên trong đầu là bạn cần phải ghi lại ngay nếu không với guồng quay bận rộn của công việc kinh doanh thì bạn sẽ nhanh chóng quên mất nó đấy.

Lên lịch cho bài viết trên Trang
Lên lịch cho bài viết trên Trang

Tuy nhiên, việc lên lịch bài viết này chỉ áp dụng cho những ai bán hàng trên fanpage thôi nhé. Trang cá nhân hiện tại vẫn chưa có tính năng này.

Bên cạnh những mẹo bán hàng online hiệu quả như trên, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chạy quảng cáo. Cách này tuy bạn phải bỏ chi phí nhưng nó giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất và tăng hiệu quả bán hàng hơn. Còn nếu bạn đã áp dụng tất cả những mẹo trên mà chưa thấy hiệu quả thì hãy xem lại sản phẩm của mình đã được nhắm đến đúng đối tượng chưa nhé.


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh