Yêu cầu khi tuyển cộng tác viên dịch thuật tiếng anh tại nhà


Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm những cộng tác viên dịch thuật tiếng anh ngay tại nhà đang ngày càng tăng cao. Khi mà kinh tế phát triển hội nhập thì việc dịch các đầu sách nước ngoài, chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt luôn là điều rất cần thiết. Có rất nhiều trang web hiện đang tuyển cộng tác viên dịch thuật tiếng anh tại nhà. Vậy công việc này có yêu cầu như thế nào? Cùng bài viết tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé!

Công việc của cộng tác viên dịch thuật

Khi đảm nhận nhiệm vụ làm cộng tác viên dịch thuật, các bạn cần có khả năng đáp ứng những công việc sau:

 • Dịch và biên tập các tài liệu theo nhiều thứ tiếng khác nhau, tùy vào khả năng của mình. Dựa theo các chuyên ngành mà khách hàng yêu cầu và chuyên môn riêng của cộng tác viên để tiến hành dịch thuật.
 • Điều phối tài liệu dịch thuật theo nhiều thứ tiếng khác nhau, tùy theo yêu cầu của khách hàng đưa ra.
 • Phiên dịch trong ngày cho khách hàng theo yêu cầu
 • Chịu trách nhiệm dịch các ấn phẩm theo nhiều thứ tiếng khác nhau.
 • Viết lời giới thiệu hay tóm tắt ngắn gọn thông tin tài liệu theo yêu cầu.
Cộng tác viên dịch thuật tiếng anh hiện là công việc mà nhiều người ứng tuyển
Cộng tác viên dịch thuật tiếng anh hiện là công việc mà nhiều người ứng tuyển

Quyền lợi của cộng tác viên dịch thuật

Đối với các công ty khi tuyển cộng tác viên dịch thuật tiếng anh tại nhà đều có những quyền lợi riêng nhằm thu hút các ứng viên như sau: 

 • Mức lương phụ thuộc theo kết quả đạt được có thêm cả KPI, thông thường mức lương sẽ do 2 bên cùng thỏa thuận.
 • Làm việc ngay tại nhà mà không cần di chuyển đến bất cứ công ty nào khác.
 • Tự mình lựa chọn các dự án phù hợp nhất với khả năng của mình.
 • Công việc tự do, hoàn toàn không gò bó về mặt thời gian, phù hợp với những bạn yêu thích tự do không muốn làm những công việc văn phòng, quy định nghiêm ngặt về thời gian.
 • Cơ hội cho các bạn có thể học tập, học hỏi thêm nhiều kiến thức khác nhau. Bổ sung cho bản thân nhiều kinh nghiệm dịch thuật hữu ích.
 • Có thêm nguồn thu nhập khác, trang trải cuộc sống ổn định và tốt hơn rất nhiều.

Yêu cầu đối với cộng tác viên dịch thuật tại nhà

Đối với những cộng tác viên tại nhà, khi nhận công việc dịch thuật cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Có kiến thức về chuyên môn

Xem thêm: Muốn làm cộng tác viên bán hàng online

Những cộng tác viên dịch thuật tại nhà cần phải đảm bảo đã tốt nghiệp chương trình đại học các chuyên ngành về phiên dịch, ngôn ngữ Anh. Có kinh nghiệm làm vị tại các vị trí tương tự trước đây hoặc đã từng dịch thuật cho đầu sách nào đó. Nhà ứng tuyển có thể yêu cầu các bạn đưa ra một số bài mà mình đã từng dịch thuật.

Nếu bạn có khả năng tiếng anh tốt thì nên thử sức với công việc này
Nếu bạn có khả năng tiếng anh tốt thì nên thử sức với công việc này

Nếu bạn không tốt nghiệp các ngành có liên quan đến phiên dịch hay ngôn ngữ Anh nhưng lại có vốn tiếng Anh khá phong phú. Khi muốn thử sức đối với lĩnh vực này, các bạn cần phải có khả năng tiếng Anh cùng các chứng chỉ tiếng Anh tương ứng. Tốt nhất là các chứng chỉ ielts, toeic hay các chứng chỉ tương tự là được. Để ứng tuyển công việc này, các bạn có thể gửi cho nhà tuyển dụng bản CV bằng tiếng Anh và làm test để học có thể nắm được khả năng của chính các bạn.

Ngoài ra, không có thêm bất cứ yêu cầu nào khác để các bạn có thể ứng tuyển công việc này một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn tự tin về khả năng tiếng anh của mình và muốn thử sức trong lĩnh vực này thì có thể ứng tuyển cộng tác viên dịch thuật để thử sức với lĩnh vực mới.

Có các kiến thức về kỹ năng mềm

Đối với công việc này, kỹ năng mềm được yêu cầu chính là các bạn sử dụng thành thạo các kỹ năng văn phòng, đặc biệt là word và excel. Với kỹ năng word, các bạn cần biết cách sử dụng các công cụ thuộc phần mềm này, đồng thời có khả năng gõ máy tốt để đảm bảo thời gian làm việc hiệu quả nhất.

Sự chăm chỉ là rất cần thiết khi làm công việc này
Sự chăm chỉ là rất cần thiết khi làm công việc này

Thêm vào đó, các bạn cần phải thành thạo sử dụng email, các ứng dụng yêu cầu có liên quan đến việc làm văn phòng. Đồng thời, việc sắp xếp lịch làm việc cụ thể cũng là yếu tố rất cần thiết cho các bạn để làm việc một cách hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, có tinh thần trách nhiệm, có ý chí vươn lên, không ngừng học hỏi cũng là yêu cầu cần thiết của những cộng tác viên dịch thuật.

Khi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này, các  bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dễ dàng vượt qua các vòng ứng tuyển. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các bạn phát triển và có nhiều cơ hội công việc dịch thuật trong tương lai.

Qua đây, các bạn đã biết những yêu cầu cũng như quyền lợi công việc mà các công ty đưa ra khi tuyển cộng tác viên dịch thuật tiếng anh tại nhà. Nếu bạn có thể đáp ứng tốt những điều này, đừng chần chờ hãy ứng tuyển ngay vị trí dịch thuật này. Điều này mang đến cho các bạn nhiều cơ hội phát triển công việc hơn nữa trong tương lai.


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh