Ở đâu tuyển cộng tác viên đọc lời bình, công việc này thế nào?


Cộng  tác viên đọc  lời bình là công việc vô cùng thích hợp người muốn kiếm thêm thu nhập, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tuyển cộng tác viên đọc lời bình với mức thù lao khá hấp dẫn mà môi trường làm việc lại rất lý tưởng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến công việc làm thêm này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Cộng tác viên đọc lời bình là công việc mà nhiều người đang tìm kiếm, theo đuổi.
Cộng tác viên đọc lời bình là công việc mà nhiều người đang tìm kiếm, theo đuổi.

Công việc cộng tác viên đọc lời bình có gì hấp dẫn?

Đọc lời bình tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cũng có những khó khăn nhất định. Thế nhưng, đây lại là công việc mà nhiều người mơ ước có được bởi những lợi ích hấp dẫn.

Nhiệm vụ chính

Công việc này chủ yếu được tạo ra tại các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thu âm quảng cáo, đài phát thanh,  thuyết minh, radio lồng tiếng hay bộ phận Marketing của các doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của cộng tác viên là đọc lời bình, lời thoại, voice talent, thu âm. 

Bạn được nhận kịch bản cần đọc, thu âm cũng như yêu cầu về chất giọng từ đơn vị thuê. Cộng tác viên có thể tiến hành tự đọc, tự thu âm rồi gửi file cho chủ thuê hoặc đến trực tiếp phòng thu âm theo yêu cầu của đơn vị. Bên cạnh đó, cộng tác viên còn có thể có thêm nhiệm vụ lên ý tưởng, viết kịch bản về lời bình, lời quảng cáo đối với những đơn vị có yêu cầu. 

Nghĩa vụ của cộng tác viên

Xem thêm: Muốn làm cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên có trách nhiệm với sản phẩm giọng đọc của bản thân, đảm bảo đúng tiến độ được bàn giao. Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi sẽ phải thực hiện thu lại theo đúng yêu cầu đã giao. Tùy vào đơn vị bàn giao mà thời hạn gửi sản phẩm là nhanh chóng hay vài ngày. 

Thường những sản phẩm tự thu âm phải là các cộng tác viên lâu năm, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Âm thanh được ghi phải rõ ràng, không nhiễu, không có những hiệu ứng bất thường. Quan trọng nhất, file được lưu giữ và cung cấp cho đơn vị là duy nhất, không phát tán ra bên ngoài, đảm bảo đúng bản quyền của đơn vị. 

Sản phẩm chỉ bàn giao cho đơn vị, chất lượng đảm bảo.

Cộng tác viên đọc lời bình cần thỏa mãn những yêu cầu gì? 

Công việc này mọi lứa tuổi đều có thể làm được, chỉ cần bạn nói giọng chuẩn, không nói lắp, nói ngọng. Chất giọng đặc biệt, truyền cảm, phát âm chuẩn, đúng ngữ pháp và có sức sống. Đặc biệt nếu bạn có chất giọng cảm xúc, có thể giả giọng khác là một trong những lợi thế. 

Tại một số đơn vị có thể yêu cầu thêm cộng tác viên phải biết một trong các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung…và có thể tự thu âm được càng tốt. Nếu bạn chịu được áp lực, chủ động trong công việc, có tinh thần trách nhiệm thì rất phù hợp với công việc này. 

Quyền lợi được hưởng

Mỗi đơn vị sẽ áp dụng những mức thù lao và quyền lợi khác nhau cho các cộng tác viên. Bên cạnh đó thì kinh nghiệm và năng lực làm việc cũng quyết định mức lương mà bạn có thể nhận được. Thông thường, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi chung như:

  • Mức lương theo thỏa thuận. 
  • Làm việc tốt sẽ có cơ hội nhận được nhiều dự án và mức lương hậu hĩnh hơn. 
  • Được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội làm việc lâu dài tại đơn vị. 
  • Các chế độ thưởng, đãi ngộ theo thỏa thuận. 

Bạn có cơ hội được làm việc trong môi trường thu âm chuyên nghiệp.

Những đơn vị nào đang tuyển cộng tác viên đọc lời bình hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển cộng tác viên đọc lời bình. Dưới đây là một số đơn vị tuyển dụng với mức lương hấp dẫn, công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn nói đến.

Lửa Việt Production

Bộ phận trực thuộc của công ty CP Tập đoàn Lửa Việt cần tuyển các cộng tác đọc lời bình, lời thoại quảng cáo với số lượng không giới hạn, quy mô trên toàn quốc. Đơn vị ưu tiên những ứng viên tại khu vực TPHCM. 

Đối với cộng tác viên không thường xuyên, thù lao được trả theo dự án, những cộng tác viên làm việc thường xuyên được trả vào cuối tháng. Mức thù lao tùy theo mức độ công việc kèm theo sự thỏa thuận giữa 2 bên.

Lửa Việt tuyển dụng cộng tác viên không giới hạn số lượng.
Lửa Việt tuyển dụng cộng tác viên không giới hạn số lượng.

Kyna.vn

Kyna.vn – đơn vị hàng đầu về đào tạo kỹ năng online tại Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tuyển thêm cộng tác viên đọc lời bình trên nền kịch bản có sẵn. Công việc có kèm thể thêm như lồng tiếng các nhân vật trong các khóa học và các công việc khác được trao đổi khi phỏng vấn. Bạn có thể lựa chọn ca làm việc linh hoạt vào 8h30 – 12h30 hoặc 13h30 – 17h30.

Giáo Dục Sáng Tạo Thông Minh

Công ty TNHH Thương Mại & Truyền Thông tuyển cộng tác viên đọc lời bình, địa điểm làm việc tại Hà Nội với mức lương thương lượng. Công ty không yêu cầu bằng cấp, hình thức làm việc bán thời gian cố định. Công việc và thù lao được thỏa thuận khi phỏng vấn. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về công việc đọc lời bình và một số đơn vị đang tuyển cộng tác viên. Nếu bạn yêu thích và cảm thấy mình phù hợp thì hãy ứng tuyển ngay nhé!


Like it? Share with your friends!

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Giảm.vn

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!
Chọn Định Dạng
Bài viết
Văn bản được định dạng với nhúng và hình ảnh